Hủy
Thế giới

Tân Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản tiếp tục dính bê bối quỹ

Thứ Hai | 27/10/2014 16:34

Bộ trưởng này bị cáo buộc đã nhận tiền đóng góp từ một doanh nghiệp nước ngoài bị cấm theo luật kiểm soát quỹ chính trị.
 

Tân Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản Yoichi Miyazawa ngày 27/10 cho biết tổ chức đảng do ông đứng đầu đã nhận tiền đóng góp từ một doanh nghiệp nước ngoài bị cấm theo luật kiểm soát quỹ chính trị.

Theo ông Miyazawa, tổ chức cơ sở của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở tỉnh Hiroshima đã nhận tổng cộng 400.000 yen tiền quyên góp vào năm 2007 và 2008 từ một công ty địa phương. Công ty này có hơn 50% cổ phần do người nước ngoài sở hữu.

Ông Miyazawa, nhận nhiệm sở sau khi người tiền nhiệm của ông, bà Yuko Obuchi từ chức do bê bối quỹ chính trị, cho biết vấn đề trên được khẳng định rõ ràng sau khi các báo cáo quỹ chính trị của ông được thẩm tra kỹ lưỡng sau khi một vụ bê bối khác vỡ lở hôm 23/10 liên quan việc tổ chức điều hành quỹ của ông đã sử dụng tiền tại một quán rượu trình diễn khổ dâm (S&M).

Bộ trưởng METI cho biết ông không hề hay biết việc công ty này có vốn sở hữu nước ngoài và số tiền trên đã được trả lại hôm 26/10.

Liên quan đến khoản tiền 18.000 yen chi trả tại quán rượu khổ dâm dưới dạng chi phí cho hoạt động chính trị năm 2010, vị bộ trưởng cho biết tổng cộng 5 thư ký địa phương đã ghé qua quán rượu này song cũng khẳng định bản thân ông không hề đặt chân đến đó.

Ông Miyazawa cho biết: “Tôi đã yêu cầu thư ký của mình trả lại số tiền trên và hiện đang hiệu chỉnh lại báo cáo ngân sách.”

Vụ bê bối trên xảy ra chưa đầy một tuần sau khi hai nữ bộ trưởng, trong đó có người tiền nhiệm của ông Miyazawa, từ chức hôm 20/10 do dính bê bối quỹ chính trị.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới