Hủy
Thế giới

Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc bị phạt 1,2 tỉ USD vì gây ô nhiễm môi trường

Thứ Bảy | 22/03/2014 10:05

Chính phủ Chad, một quốc gia nhỏ ở Trung Phi phạt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc 1,2 tỉ USD vì vi phạm các tiêu chuẩn môi trường.

Chính phủ Chad phạt chi nhánh địa phương Tập đoàn Dầu khí Quốcgia Trung Quốc 1,2 tỉ USD vì vi phạm các tiêu chuẩn môi trường, theo thông cáo của Bộ Môi trường.

Chính phủ Chad đã ngưng mọi hoạt động của CNPC trong nước hồitháng 8/2013 vì vi phạm các tiêu chuẩn môi trường khi đang khoan dầu. Đồng thời chính phủ tiến hànhthanh tra mọi hoạt động thăm dò mỏ dầu của họ.

CNPC được cho phép khôi phục họat động hồi tháng 10 sau khi đãcải thiện các tiêu chí môi trường. Chính phủ thúc giục công ty phải nghiêm chỉnhtôn trọng luật lệ về môi trường, đặc biệt về việc quản lý chất thải.

Vì không tôn trọng nghĩa vụ và liên tục vi phạm tiêu chuẩn môitrường thông thường, chính phủ yêu cầu tập đoàn nộp phạt 1,2 tỉ USD, theo thôngcáo gửi tới báo giới.

Thông cáo cũng yêu cầu chi nhánh của CNPC thực hiện các bướcđể sửa chữa thiệt hại đã và sẽ xảy ra vì ô nhiễm vùng Lòng chảo Bongor.

Nhà máy lọc dầu liên doanh giữa Chad và CNPC nằm ở N'Djamena
Nhà máy lọc dầu liên doanh giữa Chad và CNPC nằm ở N'Djamena

Cộng hòa Chad trở thành nước xuất khẩu dầu thô từ 2003 với sảnlượng tối đa 176.000 thùng dầu mỗi ngày năm 2005. Hiện sản lượng của họ đã suygiảm do các giếng dầu già hóa ở mỏ Doba.

CNPC bắt đầu hoạt động ở Chad từ 2003 và liên tục thắng thầuquyền thăm dò các khu mỏ mới ở miền nam đất nước Trung Phi này. Hãng cũng có mộtnhà máy lọc dầu 20.000 thùng/ngày, trị giá 780 triệu USD, làdự án liên doanh với chính phủ Chad.

Nguồn Dân Việt/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới