Hủy
Thế giới

Tây Ban Nha khó tránh khỏi xin cứu trợ

Thứ Hai | 10/09/2012 06:40

Đa số người dân Tây Ban Nha tin đất nước họ khó tránh phải xin cứu trợ từ Liên minh châu Âu và niềm tin vào chính phủ tiếp tục giảm.
 
Theo kết quả khảo sát mới của tổ chức Metroscopia, 72% người Tây Ban Nha cho rằng chính phủ nước này sẽ do EU giải cứu, tăng so với tỷ lệ 62% tháng trước đó.

Khảo sát cũng chỉ ra, niềm tin của người dân Tây Ban Nha vào chính phủ cũng giảm dần. Khoảng 73% người được khảo sát cho rằng chính phủ của thủ tướng Mariano Rajoy không làm tốt nhiệm vụ của mình.

Cũng theo khảo sát, 70% người Tây Ban Nha ủng hộ nước này ở lại eurozone, trong khi chỉ 21% người được hỏi ủng hộ ý tưởng trở lại sử dụng nội tệ riêng peseta.

Tây Ban Nha rơi vào suy thoái từ cuối năm ngoái và có khả năng cần đến một gói cứu trợ của EU nhằm giảm chi phí đi vay và giảm thâm hụt ngân sách.

Mặc dù đã nhất trí với gói cứu trợ của EU để tái cấp vốn cho hệ thống ngân hàng, đến nay chính phủ Tây Ban Nha khẳng định chưa có kế hoạch xin thêm cứu trợ. Tuy nhiên, giới chức Tây Ban Nha sẽ thảo luận các điều kiện cứu trợ kèm theo chương trình mua trái phiếu chính phủ của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này.

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới