Hủy
Thế giới

Thái Lan dùng "liệu pháp thuế" để thu hút du khách

Lê Trang Thứ Tư | 13/12/2017 09:38

Chính sách này nhằm tăng cường và khuyến khích du khách đến và mua sắm các sản phẩm nội địa.
 

Bộ Tài chính Thái Lan đã đồng ý với đề xuất của Bộ Thể thao và Du lịch đặt các văn phòng hoàn thuế trực tiếp tại các khu vực mua sắm và trung tâm thương mại tại nước này.

Hiện tại, các văn phòng hoàn thuế đặt tại tám sân bay quốc tế trực thuộc Cơ quan Quản lý sân bay Thái Lan. Nếu muốn hoàn thuế, du khách phải thông qua quy trình kiểm tra bởi cán bộ hải quan khi xuất cảnh để có thể lấy hoàn thuế VAT.

Thai Lan dung
 

Nếu kế hoạch mới được thực hiện, khách du lịch nước ngoài có thể dành các khoản hoàn thuế VAT để mua sắm các sản phẩm nội địa và thưởng thức ẩm thực đường phố.

Trong diễn biến khác, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đề xuất với chính phủ nước này kế hoạch áp dụng mức giảm thuế đối với các chi phí du lịch nhằm khuyến khích các hoạt động du lịch và góp phần giúp đỡ nền kinh tế của các tỉnh thành trong cả nước.

Tổng mức thuế được giảm là khoảng 15.000 baht/người. Phạm vi áp dụng sẽ là các tỉnh thành hạng 2 nơi có lượng khách du lịch không quá 4 triệu khách/năm, cả trong nước và quốc tế. Hiện có khoảng 61 tỉnh thành đáp ứng tiêu chí phân loại trên.

Doanh thu từ ngành du lịch Thái Lan được dự đoán sẽ tăng 8% trong năm nay với tổng vào khoảng 75,43 tỷ USD, cao hơn so với mức tăng trưởng trung bình 3-5% hàng năm.

Chính phủ nước này tin tưởng rằng việc các đơn vị lữ hành hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh hơn nữa, theo đó, Thái Lan sẽ tập trung vào khách du lịch chất lượng và lưu trú dài hạn.

Chính phủ Thái Lan cũng đã đặt mục tiêu tăng trưởng du lịch đạt 10% trong năm 2018, tức doanh thu khoảng 3.000 tỷ bath (tương đương 90,5 tỷ USD), thông qua các gói xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách nội địa và quốc tế khám phá các địa danh mới với thời gian lưu trú lâu hơn.

Hội đồng Lữ hành và Du lịch Quốc tế (WTTC) dự báo tổng doanh thu của ngành du lịch Thái Lan sẽ nằm trong nhóm 10 quốc gia đứng đầu thế giới trong năm nay.

Theo khảo sát gần đây, du khách Mỹ thuộc nhóm hài lòng nhất khi đến du lịch tại Thái Lan, tiếp theo sau là nhóm khách đến từ các quốc gia châu Âu, Trung Quốc và các nước ASEAN.

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO