Hủy
Thế giới

Thặng dư tài khoản vãng lai eurozone giảm mạnh

Thứ Hai | 17/09/2012 15:44

Trong tháng 7, thặng dư tài khoản vãng lai của khu vực đồng euro (eurozone) giảm còn 9,7 tỷ euro, so với 14,3 tỷ euro trong tháng 6.
 
Theo số liệu của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), sau khi bất ngờ tăng vào tháng 6, thặng dư tài khoản vãng lai tháng 7 của eurozone quay đầu giảm còn 9,7 tỷ euro, trùng với dự báo của các chuyên gia.

Thặng dư tài khoản vãng lai 12 tháng tính đến tháng 7 của khu vực này là gần 63 tỷ euro, so với thâm hụt hơn 22 tỷ euro 12 tháng trước đó.

Thặng dư tài khoản vãng lai giảm cho thấy dòng tiền eurozone thu về từ bán ra hàng hóa, cung ứng dịch vụ và thu nhập (kiều hối hoặc tiền lương cho các cá nhân làm việc trong khu vực) giảm so với hoạt động mua vào. Đây được coi là yếu tố quan trọng tác động đến niềm tin trong dài hạn của các nhà đầu tư.

Trong một báo cáo khác cũng vừa công bố hôm nay, thặng dư thương mại tháng 7 của eurozone đạt 15,6 tỷ euro, so với 13,6 tỷ euro trong tháng 6. Nguyên nhân chủ yếu là do chi phí nhập khẩu của khu vực này giảm từ 148,1 tỷ euro trong tháng 6 xuống 146,6 tỷ euro tháng 7.

Nguồn AFP/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO