Hủy
Thế giới

Tổng thống Abbas yêu cầu đổi tên thành "Nhà nước Palestine"

Thứ Hai | 07/01/2013 09:58

Từ nay trở đi, tên chính thức “Nhà nước Palestine” sẽ được sử dụng trên các con tem, các bưu phẩm và các văn kiện của nước này.
 
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm qua (6/1) đã yêu cầu chính phủ của ông chính thức thay đổi tên của nhà cầm quyền Palestine thành “Nhà nước Palestine”.

Theo đó, từ nay trở đi, tên chính thức này sẽ được sử dụng trên các con tem, các bưu phẩm và các văn kiện. Theo văn phòng tổng thống Palestine, động thái này của nhà chức trách Palestine là nhằm tăng cường chủ quyền trên thực địa của Palestine và là một bước tiến để Palestine từng bước giành được “độc lập thực sự”.

Quyết định nêu trên của tổng thống Palestine được đưa ra trong bối cảnh Palestine đã được nâng cấp quy chế lên nhà nước quan sát viên tại Liên Hợp Quốc vào tháng 11/2012.

Mặc dù Liên Hợp Quốc đã bỏ phiếu nâng cấp quy chế cho Palestine với sự ủng hộ rộng rãi của quốc tế, song hiện Israel vẫn chiếm đóng khu Bờ Tây và nắm quyền kiểm soát việc trao đổi hàng hóa cũng như đi lại của người dân qua lại Dải Gaza và đã sáp nhập Đông Jerusalem vào lãnh thổ của nhà nước Do Thái.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO