Hủy
Thế giới

Top 25 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới

Huy Khang Thứ Năm | 12/04/2018 13:45

Hiện nay có khoảng 36 triệu người là triệu phú, tuy nhiên, chỉ có trên 2.000 người là tỷ phú, chiếm chiếm 0,00003% dân số toàn cầu.

Với hơn 36 triệu người là triệu phú USD, đồng nghĩa với việc nếu bạn chạm mặt bất cứ người lạ nào trong cuộc sống này, thì cũng có 1/20 cơ hội người đó là một triệu phú.  Tuy nhiên, tỷ phú lại là hiếm hơn nhiều, theo thống kê trên thế giới hiện nay chỉ có trên 2.000 tỷ phú, chiếm 0,00003% dân số toàn cầu.

Trong thống kê này, Mỹ là nước có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 565 người, Trung Quốc với tốc độ gia tăng người giàu ở mức chóng mặt đang đứng thứ 2 với 319 người. 

Mặt khác, Mỹ tuy đứng đầu về số lượng nhưng chỉ đứng thứ 6 về mật độ tỷ phú so với dân số, với tỉ lệ cứ 571.885 người sẽ có một tỷ phú. Hong Kong chứng minh rằng tuy dân số khá ít nhưng tỷ phú thì không thiếu, với 67 tỷ phú chỉ trong trong một thành phố khoảng 7 triệu dân, đứng đầu danh sách về mật độ tỷ phú với tỉ lệ 1 tỷ phú trên 110.000 người. Thụy Sĩ, Singapore, Thụy Điển và Israel lần lượt đứng trong Top 5 quốc gia có mật độ tỷ phú đông nhất.

Trung Quốc đứng thứ 2 về số lượng nhưng tất nhiên bị tuột lại rất ra trong bảng thống kê mật độ. Để so sánh, nếu Trung Quốc đại lục có thể có tỉ lệ tỷ phú như Hong Kong, thì đất nước này sẽ có tổng cộng 12.575 tỷ phú - gấp hơn 6 lần tổng số tỷ phú hiện có trên thế giới ngày nay.

Với khoảng 2.000 tỷ phú có mặt rải rác khắp thế giới, ước tính rằng có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ hoàn toàn không có tỷ phú nào. Ví dụ như Haiti, Lithuania, Ethiopia, Belarus hay Andorra vẫn có một vài triệu phú nhưng hoàn toàn không có tỷ phú.

Những tỷ phú này sống ở đâu, và những quốc gia nào có mức độ tập trung về tỷ phú cao nhất? Hãy xem thống kê chi tiết của VisualCapitalist được Việt hóa bởi thành viên BaroTo thuộc một diễn đàn công nghệ lớn ở Việt Nam.

Top 25 quoc gia co nhieu ty phu nhat tren the gioi
 

Nguồn VisualCapitalist

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật