Hủy
Thế giới

Treo cờ Scotland trên dinh thự - Thông điệp chính trị của Thủ tướng Cameron

Thứ Ba | 16/09/2014 15:31

Có nhiều cách để thuyết phục Scotland ở lại và lựa chọn của Thủ tướng Anh là treo cờ Scotland ngay trên dinh thự - một lá cờ hòa bình.
 
"Lá cờ chữ thập chéo (biểu hiệu của thánh Andrew) bay trên số 10 đường Downing" là tựa đề của bài viết đăng trên The Daily Telegraph. Một tuần trước cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề độc lập của Scotland, Thủ tướng Anh David Cameron đã quyết định cho treo lá cờ của Scotland tại dinh thự của ông tại London.

"Thủ tướng đã gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng: Scotland nên ở lại (Liên hiệp Vương Quốc Anh). Hành động treo lá cờ của Scotland tại số 10 đường Downing mang ý nghĩa đó", phát ngôn viên của Thủ tướng David Cameron cho biết.

Tuy nhiên, hành động mang tính thông điệp lớn của ông Cameron lại gặp đôi chút trở ngại khi lá cờ mang hình chữ thập chéo màu trắng trên nền xanh đã tụt xuống lưng chừng. Sau đó, hai nhân viên kéo lá cờ lên cao trước hàng loạt ống kính máy quay đang chĩa vào.

Quyết định trên của Thủ tướng Anh đã gây ra tiếng vang lớn nhưng ông Cameron không phải người đầu tiên trong giới chính trị Anh thực hiện hành động này. Trước đó, thủ lĩnh đảng đối lập Ed Miliband (Đảng Lao động) đã ra tuyên bố kêu gọi "tất cả các thành phố và ngôi làng tại Vương Quốc Anh" treo cờ Scotland.

Nguồn Theo DVO/ Courrier International


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới