Hủy
Thế giới

Triều Tiên có thể sớm thử hạt nhân hoặc tên lửa

Thứ Bảy | 18/08/2012 07:43

Chính phủ Hàn Quốc ngày 17/8 nhận định Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa trong tương lai gần.
Báo cáo của chính phủ Hàn Quốc trình bày tại cuộc họp với các nghị sĩ đảng Saenuri cầm quyền cho biết: "Bộ quốc phòng tuyên bố Triều Tiên sắp tiến hành các thử nghiệm".

Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin bày tỏ lo ngại Triều Tiên có thể tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc, dự kiến diễn ra trong tháng 12 tới, vì Bình Nhưỡng vẫn giữ thái độ thù địch với Seoul.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng thống nhất Hàn Quốc Yu Woo-ik, người cũng có mặt tại cuộc họp, nói rằng ông hoài nghi về nhận định của một số nhà phân tích cho rằng Bình Nhưỡng đang đi theo hướng cải cách.
 
Ông khẳng định: "Vẫn còn sớm để kết luận rằng đang có những thay đổi thực sự (tại Triều Tiên) nếu chỉ dựa trên một vài dấu hiệu".

Ông Yu cũng khẳng định vào thời điểm này, Seoul chưa có thay đổi nào trong chính sách đối với Bình Nhưỡng.
 
Liên quan đến tình hình thiên tai ở Triều Tiên, chính phủ Hàn Quốc và đảng Saenuri cầm quyền cho biết Seoul có thể xem xét việc cung cấp viện trợ lũ lụt cho Bình Nhưỡng sau khi nước này phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa bão và lũ lụt gây ra.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật