Hủy
Thế giới

Ukraine bắt đầu kiểm tra đoàn xe chở hàng viện trợ của Nga

Thứ Sáu | 15/08/2014 20:40

Lính biên phòng và lực lượng hải quan Ukraine đã bắt đầu kiểm tra chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Nga trước khi đoàn xe này tiến vào lãnh thổ Ukraine.
 
Người phát ngôn quân đội Ukraine, ông Leonid Matyukhin nói: "Lúc 10 giờ sáng (07h00 GMT) hoạt động kiểm tra đã bắt đầu tại cửa khẩu biên giới. 59 lính biên phòng và nhân viên hải quan Ukraine đang tham gia hoạt động kiểm tra này."

Ông này cho biết sau khi hoàn tất kiểm tra, đoàn xe cứu trợ của Nga sẽ vượt qua cửa khẩu biên giới với Ukraine và tiến về thành phố Lugansk để cứu trợ cho người dân tại đây.

Theo truyền thông Nga, đoàn xe cứu trợ của Nga gồm 280 chiếc xe tải chở số hàng cứu trợ khoảng 2 nghìn tấn do được chính quyền thủ đô Moskva và các khu vực lân cận quyên góp. Số hàng này bao 400 tấn ngũ cốc, 100 tấn đường, 62 tấn thực phẩm cho trẻ em, 54 tấn trang thiết bị y tế và thuốc, 12 tấn túi ngủ, 69 máy phát điện.

Theo thỏa thuận giữa Nga và Ukraine, Ủy ban Chữ Thập Đỏ quốc tế sẽ chịu trách nhiệm phân phát số hàng viện trợ này cho người dân ở miền Đông Ukraine.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới