Hủy
Bất động sản

Bất động sản hạng sang sẽ luôn có nhu cầu

Thứ Năm | 03/05/2012 11:07

Theo nhận định của giới chuyên môn, nhu cầu của phân khúc bất động sản hạng sang luôn có. Khi kinh tế phục hồi, cơ hội sẽ được mở ra.
 
Cuối tuần trước, Tập đoàn Bitexco đã chính thức khởi công xây dựng Dự án The One Ho Chi Minh City ngay tại trung tâm quận 1 TPHCM.

"Với một đất nước đang trên đà phát triển, phân khúc bất động sản cao cấp luôn có nhu cầu", ông In-Suk Ko, Tổng giám đốc điều hành Bitexco nhận định và cho rằng, đó là một trong những lý do để Bitexco chọn thời điểm này để khởi công dự án.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco cho rằng, việc khởi công xây dựng một dự án với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn là một thách thức lớn mà Bitexco đã cân nhắc. Song ông Hội dự báo thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trong vài ba năm tới và đến năm 2015 khi dự án này hoàn thành sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển.

Theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, đến năm 2020 mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam sẽ tăng lên 3,8 triệu m2, nhưng vẫn đi sau Bangkok Thái Lan 18-20 năm. Chính vì thế còn rất nhiều cơ hội cho các trung tâm thương mại cao cấp phát triển.

Trong một báo cáo của Ngân hàng Thế giới WB dự báo, tầng lớp trung lưu Việt Nam sẽ tăng mạnh lên 28 triệu người vào năm 2014. Những con số này một phần nào cho thấy, tiềm năng phát triển của phân khúc bất động sản hạng sang còn rất lớn.

Một điểm đáng lưu ý tạo nên sự thành công đối với các dự án bất động sản hạng sang chính là vị trí. Tại TPHCM, mặc dù trong những năm qua, thị trường khó khăn, song các trung tâm thương mại tọa lạc tại những vị trí đắc địa đều có tỷ lệ lấp đầy khá cao.

Không chỉ các trung tâm thương mại, với các dự án bất động sản cao cấp có vị trí tốt được chào bán ra thị trường với mức giá 4.000 - 5.000 USD/m2 vẫn thu hút được khách hàng. Đơn cử như dự án căn hộ cao cấp Pavilon quận 3 do Công ty Phú Hưng Gia làm chủ đầu tư, được bán với mức giá từ 3.000 - 5.000 USD/m2, nhưng đều đã được khách hàng mua. Căn hộ triệu đô thuộc Dự án đảo Kim Cương quận 2, TPHCM cũng được bán khá tốt.

Ông Vũ Anh Tâm, Tổng giám đốc Công ty Tài Nguyên, chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Kenten Residences huyện Nhà Bè cho rằng khó khăn của các dự án bất động sản cao cấp ở TPHCM hiện nay do liên quan đến việc tín dụng bị siết. Còn thực tế, nhu cầu người muốn sở hữu căn hộ cao cấp hiện nay rất nhiều, chỉ cần kinh tế phục hồi, tín dụng được nới lỏng, thị trường bất động sản cao cấp sẽ được nhiều người quan tâm.

Nguồn Đầu tư Chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới