Hủy
Bất động sản

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chậm tiến độ gần 3 tháng

Thứ Sáu | 14/09/2012 22:16

Nguyên nhân làm chậm tiến độ triển khai dự án là do vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng.
 
Dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có tổng mức đầu tư khoảng 550 triệu USD, đây là dự án trọng điểm của thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến, tuyến đường này sẽ được chạy thử vào quý I/2015.

Tuy nhiên, sau gần 1 năm thi công, tiến độ triển khai của nhà thầu - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc đã chậm gần 1 quý so với kế hoạch.

Nguyên nhân làm chậm tiến độ triển khai dự án là do vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng; tiến độ thẩm tra và phê duyệt thiết kế thi công kỹ thuật chậm. Mặt khác, nhà thầu Trung Quốc cũng chưa hoàn thiện hợp đồng với các nhà thầu phụ, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhà thầu thi công tại nhiều điểm thi công đã có giấy phép. Theo kế hoạch, sẽ có 14 mũi thi công, nhưng hiện mới chỉ có 7 mũi.

Ban Quản lý dự án đường sắt - Cục Đường sắt Việt Nam cho biết, đến nay, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông mới hoàn thành 90% công tác khảo sát địa chất toàn bộ địa hình.

Quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án kiến trúc 11 nhà ga đã được chấp thuận, trừ ga Cát Linh dự kiến sẽ được xây dựng thành tổ hợp văn phòng kết hợp nhà ga. 116 trụ cầu và thiết kế bản vẽ thi công 73 trụ cũng đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Theo thiết kế, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được xây dựng với chiều dài 13 km, gồm 12 nhà ga, có năng lực vận chuyển tối đa 28.000 khách/giờ/hướng.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới