Hủy
Bất động sản

Hà Nội sẽ có thêm trung tâm thương mại dưới lòng đất

Thứ Ba | 16/09/2014 10:48

Một đại gia trong lĩnh vực trung tâm thương mại đã thoả thuận sơ bộ về việc thuê 20.000m2 của Green Stars để mở trung tâm thương mại dưới lòng đất.
 
Mê cung đầu tiên của Việt Nam sẽ được xây dựng tại Khu đô thị Thành phố giao lưu ở Hà Nội. Mê cung sẽ được làm bằng cây, cắt vuông vắn giống như các mê cung nổi tiếng trên thế giới như Mê cung Ribeauville (Pháp) và Hàng rào mê cung ở Hampton Court (Anh). Các ma trận này sẽ được thiết kế phức tạp để người chơi khó có thể tìm được lối thoát.

Mê cung này là một phần trong kế hoạch đầu tư 3 triệu USD để cải tạo hồ nước rộng 18ha nằm giữa Khu đô thị Thành phố giao lưu thành điểm nhấn cho cư dân Thủ đô và khách du lịch.

Ngoài mê cung, xung quanh và trong hồ nước còn có nhiều công trình vui chơi giải trí khác, trong đó, nổi bật nhất là thác nước dài 30 mét, chiều cao của thác từ 3-5 mét và ở lân cận có thể nghe rõ tiếng thác nước đổ xuống hồ.

Ở giữa hồ nước sẽ có cột nước cao 30 mét, quanh hồ có thêm sân tennis, bể bơi, sân tập golf đánh ra hồ giống như Câu lạc bộ Hà Nội, và một nhà hàng Thuỷ tạ. Cảnh quan xung quanh hồ sẽ thay đổi liên tục do được tạo hình bởi những đồi đất có cốt nền khác nhau. Ngoài ra, mỗi khu vực quanh hồ sẽ trồng các loại hoa để từ trên cao nhìn xuống thì mỗi khu vực có một màu riêng biệt.

Một nguồn tin từ Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng quốc tế Vigeba - chủ đầu tư Dự án Thành phố giao lưu - cho biết, sau khi xem xét thấy không có nhiều khu đô thị ở Hà Nội có hồ nước rộng lớn nên Hội đồng quản trị đã thống nhất ý tưởng phát triển hồ nước của Thành phố giao lưu không chỉ là nơi điều hoà không khí cho khu đô thị mà còn trở thành điểm thu hút người dân Hà Nội và du khách đến vui chơi, ngắm cảnh.

Công tác cải tạo hồ sẽ được tiến hành trong khoảng nửa năm và Công ty tư vấn kiến trúc Site Asia là đơn vị thiết kết cải tạo cảnh quan hồ nước.
Thêm một trung tâm thương mại dưới lòng đất

Hồ nước này nằm giữa Khu đô thị Thành phố giao lưu đang được xây dựng trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm và nằm ngay cạnh Bộ Công an. Bên cạnh các dự án như Tây Hồ Tây, Ciputra thì Thành phố giao lưu là một trong những khu đô thị lớn nhất Hà Nội nằm trên trục đường Vành đai 3 và được thiết kế với đầy đủ tiện ích sống.

Thành phố giao lưu có nhiều dự án thành phần như Tổ hợp căn hộ chung cư Green Stars (gần 2.000 căn hộ), Trường tiểu học và trung học cơ sở Phạm Văn Đồng và 4 khu biệt thự, nhà liền kề TT4 (94 căn), TT3 (68 căn), TT2 (102 căn) và TT1 (70 căn).

Hai toà B4 và B5 thuộc tổ hợp Green Stars đang được chào bán với giá từ 22-24 triệu đồng/m2, trong khi giá biệt thự dao động từ 70-80 triệu đồng/m2. Khu căn hộ đã xây đến tầng 10 còn khu biệt thự TT4 đã xây xong thô, sơn ngoài và dán ngói.

Nguồn tin từ Vigeba cũng tiết lộ, một đại gia trong lĩnh vực phát triển trung tâm thương mại đã thoả thuận sơ bộ về việc thuê lại 20.000m2 của Green Stars để mở một trung tâm thương mại dưới lòng đất giống như Vincom Mega Mall Royal City và Times City.

Tổ hợp Green Stars bao gồm 3 khối nhà 27 tầng và 4 khối nhà cao 21 tầng, trong đó, phần trung tâm thương mại bao gồm một tầng hầm thương mại rộng gần 40.000m2 và 2 tầng thương mại dịch vụ công cộng để đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí.

Nguồn tin trên cho biết, mặc dù đã có Trung tâm thương mại Metro Cash & Carry nằm ngay bên cạnh, nhưng đại gia bất động sản này vẫn quyết định mở thêm một trung tâm thương mại ngầm ở Green Stars, vì Metro Cash & Carry bán buôn còn trung tâm thương mại tại Green Stars là tổ hợp gồm siêu thị, các cửa hàng mua sắm, nhà hàng, khu dịch vụ vui chơi và giải trí.

Trung tâm thương mại ngầm sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân Green Stars mà còn phục vụ cho cả khu vực lân cận rộng lớn nhưng chưa có một trung tâm thương mại lớn nào được xây dựng.

Nguồn Báo Đầu Tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới