Hủy
Bất động sản

Hà Nội xây "siêu" đô thị ở Đồng Mô

Thứ Hai | 06/10/2014 10:35

Khu đô thị có tổng diện tích hơn 123 ha, với quy mô dân số gần 7 triệu người.
 

UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Văn Minh tại các xã Bình Phú, Phùng Xá của huyện Thạch Thất và xã Ngọc Mỹ, Ngọc Liệp thuộc huyện Quốc Oai. Theo quy hoạch, Khu đô thị Văn Minh có tổng diện tích 123,2ha (phạm vi thuộc huyện Thạch Thất là 1.080.868m2, thuộc huyện Quốc Oai 151.475m2), quy mô dân số dự kiến 6.996 người.

Khu đô thị được phát triển theo mô hình dẻ quạt với không gian cây xanh, mặt nước đóng vai trò là yếu tố cảnh quản chủ đạo kết hợp với cụm công trình công cộng, chung cư cao tầng làm điểm nhấn.

Về phía Bắc kênh Đồng Mô là các khu biệt tự, nhà vườn được bố trí theo dạng tự do, mềm mại, đan xen với không gian cây xanh, mặt nước tạo nên khu nhà ở mật độ thấp với không gian sinh thái như khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Phía Nam kênh Đồng Mô là các khu nhà ở thấp tầng và các cụm công trình công cộng, chung cư cao tầng được bố trí ngăn nắp với mạng lưới giao thông được quy hoạch thuận lợi.

Khu vực trọng tâm, điểm nhấn quan trọng của khu đô thị là tổ hợp cụm công trình cao 12 tầng được bố tró ở khu vực trung tâm khu đô thị có vị trí nút giao hai tuyến đường khu vực mặt cắt ngang 40m ven kênh hồ Đồng Mô. Ngoài ra, khu đô thị còn có khu vực tổ hợp 3 bệnh viện, hồ điều hòa ở phía Bắc kênh Đồng Mô và cụm các công trình nhà vườn, nhà ở thấp tầng kết hợp dịch vụ thương mại được bố trí thành các nhóm nhà có lõi cây xanh trung tâm và các khu vực quảng trường tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng dân cư.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới