Hủy
Bất động sản

Hơn 1.200 tỷ đồng xây bệnh viện tại Đồng Nai

Thứ Bảy | 01/12/2012 17:25

Hôm nay 1/12, Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng bệnh viện đa khoa Đồng Nai giai đoạn 2.
 
Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, giai đoạn 2 của bệnh viện Đồng Nai có quy mô 1.400 giường bệnh, với chất lượng dịch vụ tương đương các bệnh viện lớn trong khu vực Đông Nam Á. Bệnh viện được xây dựng trên diện tích sàn là 70.000 m2 với 1 tầng hầm và 18 tầng lầu, tổng vốn xây dựng giai đoạn này là 1.260 tỷ đồng, đầu tư theo hình thức xã hội hoá.

Trước đó, giai đoạn 1 của bệnh viện đa khoa Đồng Nai được xây dựng với quy mô 700 giường bệnh với tổng mức đầu tư là 2.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của địa phương. Giai đoạn 1 của công trình gồm 2 tầng hầm, 14 tầng lầu và một sân đỗ trực thăng. Hiện công trình đã xây dựng xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện. Dự kiến quý II/2014 giai đoạn 1 của bệnh viện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện Bộ Y tế cho rằng, bệnh viện đa khoa Đồng Nai khi đưa vào sử dụng sẽ là tổ hợp bệnh viện lớn nhất trong cả nước và ngang tầm với nhiều bệnh viện lớn trong khu vực Đông Nam Á. Đây là bệnh viện vệ tinh quan trọng ở khu vực Đông Nam bộ, nhằm giải quyết tình trạng quá tải cho các bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa Đồng Nai, giai đoạn 2 của tổ hợp bệnh viện đa khoa Đồng Nai dự kiến sẽ thi công trong thời gian 30 tháng, đến năm 2015 công trình sẽ hoàn thành. Khi đưa vào sử dụng, tổ hợp bệnh viện đa khoa sẽ có 41 khoa, trong đó có 1 khoa khám và điều trị ngoại trú, 28 khoa điều trị nội trú, 12 khoa nghiệp vụ kỹ thuật và 3 trung tâm gồm: pháp y, giám định y khoa và trung tâm chẩn đoán y khoa.

Ngoài ra, bệnh viện còn có các khu dịch vụ khách sạn bệnh viện, dịch vụ cấp cứu bằng trực thăng và khu nghỉ ngơi cho người nhà bệnh nhân.

Nguồn Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới