Hủy
Bất động sản

Khách hàng đang tháo chạy khỏi Hyundai Hillstate

Thứ Hai | 31/03/2014 11:57

Cùng lúc chủ đầu tư Dự án Hyundai Hillstate mở bán, khách hàng của dự án này đang rao bán cắt lỗ rất sâu mong thoát khỏi dự án này.
 

Mới đây, Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, chủ đầu tư Dự án chung cư cao cấp Hyundai Hillstatevừa tiếp tục mở bán căn hộ tại dự án này với giá từ 23 triệu đồng/m2. Khách hàng mua căn hộ đợt nàychỉ cần thanh toán 30% giá trị là nhận nhà, 70% còn lại sẽ thanh toán 1 lần sau 1 năm kể từ ngày kýhợp đồng.

Dự án Hyundai Hillstate tọa lạc tại đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án làkhu chung cư cao tầng và biệt thự cao cấp được khởi công năm 2009 với tổng diện tích 4,67ha, tổngmức đầu tư 200 triệu USD.

Dự án gồm 2 phân khu chính: Khu căn hộ Hillstate gồm 5 block chung cư cao 32 tầng với tổng số928 căn hộ cao cấp, 1 tòa nhà thương mại; và Khu biệt thự gồm 100 căn cao cấp. Các căn hộ tại đâyđược thiết kế gồm 7 loại diện tích, từ 102,79m2 - 168,66m2, có từ 2 - 3 phòng ngủ.

Những đợt mở bán lần trước của dự án này không được như kỳ vọng của chủ đầu tư. Ngoài lần mở bánđầu tiên trong năm năm 2010 được coi là thành công nhất, khi chủ đầu tư bán hết 200 căn hộ trongtổng số 928 căn hộ, những đợt mở bán vào năm 2011, 2013 đều không nhận được sự quan tâm của kháchhàng.

Ngoài nguyên nhân khó khăn chung của thị trường đang trên đà xuống thấp, sức mua giảm thì yếu tốdự án này ở vị trí khá xa cũng khiến nhiều khách hàng có nhu cầu ở thực ngần ngại.

Đặc biệt, yếu tố về giá khiến khách hàng quan tâm tới dự án phải cân nhắc lại. Khu vực Hà Đônglà khu vực có nhiều dự án bất động sản và trong 3 năm qua, đây cũng là khu vực chứng kiến sự giảmgiá rất lớn.

Với mức giá 23 triệu đồng/m2, so với các dự án khác cùng khu vực căn hộ của Hyundai Hillstatekhá chát. Đơn cử như 2 dự án "hàng xóm" của Hyundai Hillstate, cũng cùng hạng căn hộ cao cấp làHUD3 Tower và Victoria Văn Phú, đều vừa mới mở bán gần đây với giá từ 15 triệu đồng/m2, rõ ràngHyundai Hillstate khó cạnh tranh nổi.

Với mức giá này, khách hàng có thể mua được căn hộ cao cấp tại khu vực Mỹ Đình, hoặc Trung Hòa -Nhân Chính với hạ tầng xã hội tốt hơn, gần trung tâm hơn.

Bên cạnh đó, một điểm khiến thanh khoản của dự án này khó là bởi diện tích căn hộ rất lớn. Phầnlớn những căn hộ mở bán gần đây đều có diện tích trên 100m2, một phân khúc rất khó giao dịch hiệnnay.

Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi trong thời điểm gần đây, Hyundai Hillstate là một trongnhững dự án bị khách hàng bán tháo, cắt lỗ nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Hàng loạt khách hàng đã rao bán cắt lỗ với giá chỉ 20 triệu đồng/m2 hoặc cắt lỗ từ 400-850 triệuđồng/căn cho các căn hộ từ 139m2. Nhưng, việc thanh khoản căn hộ vẫn đang rất khó khăn. Có kháchhàng cho biết, họ rao bán cắt lỗ sâu đã 1 năm nay nhưng vẫn không có khách hỏi.

Nguồn Đầu tư

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO