Hủy
Bất động sản

Lotte sắp xây trung tâm thương mại mới trị giá 300 triệu USD gần Hồ Tây

Thứ Ba | 21/02/2017 17:04

Dự án dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng trong nửa đầu năm nay và hoàn thành vào năm 2020.
 

Tập đoàn bán lẻ Lotte (Hàn Quốc) sẽ xây dựng một trung tâm thương mại mới gần Hồ Tây (Hà Nội), một trong những điểm thu hút nhà đầu tư bất động sản nhất của thủ đô, theo báo Korea Herald (Hàn Quốc).

Dự án nằm trên khu đất có diện tích 7,3ha. Tổng diện tích mặt sàn của khu phức hợp này lên tới 200.000m2, bao gồm trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, siêu thị và rạp chiếu phim. Toàn bộ các dịch vụ sẽ được điều hành bởi chi nhánh của Lotte tại Việt Nam.

Công trình dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng trong nửa đầu năm nay và hoàn thành vào năm 2020.

Theo trang tin tức Maekyung (Hàn Quốc), tổng kinh phí đầu tư dự kiến vào khoảng 330 tỷ won, tương đương gần 300 triệu USD.

Thông tin được báo chí đăng tải hồi tháng 1/2017 cho biết, dự án này được Lotte mua lại từ dự án Ciputra Hanoi Mall của chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long. Ciputra Hanoi Mall (thuộc dự án Ciputra Hanoi) được xây dựng từ năm 2007, nhưng bị "đắp chiếu" sau khi xây xong phần móng cho đến nay.

Về phần Lotte, tập đoàn này đã đầu tư 400 triệu USD vào dự án Lotte Center Hanoi cao 65 tầng - cao thứ hai tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, Lotte cũng đang lên kế hoạch đầu tư vào dự án Eco Smart City trị giá 2,2 tỷ USD, rộng 16 ha tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TPHCM).

Theo Nikkei, Lotte đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động bán lẻ tại Việt Nam thông qua các hoạt động M&A nhằm đạt tham vọng phủ sóng 60 trung tâm mua sắm khắp cả nước đến năm 2020. Tập đoàn này hồi cuối tháng 10/2016 đã chính thức ra mắt trang thương mại điện tử, qua đó phủ đủ các mặt trận bán lẻ, từ hệ thống cửa hàng đến siêu thị, kênh bán hàng qua truyền hình, online, di động.

Lotte hiện có khoảng 285 trung tâm mua sắm tại châu Á, bao gồm các thị trường lớn như Trung Quốc, Indonesia và Hàn Quốc.

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới