Hủy
Bất động sản

Lượng giao dịch căn hộ tại TPHCM cao nhất 4 năm qua

Thứ Tư | 29/10/2014 15:02

Quý III/2014, lượng căn hộ hấp thụ tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi, lượng tiêu thụ văn phòng tăng 152% so với quý trước.
 

Theo báo cáo mới của Savills, trong quý III/2014, có khoảng 3.280 căn hộ được hấp thụ tại TPHCM, tăng 29% theo quý và 85% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ quý IV/2010. Tỷ lệ hấp thụ đạt 19%, tăng mạnh 2 điểm phần trăm theo quý và 7 điểm phần trăm theo năm.

Chỉ số giá nhà ở trong quý III/2014 ở mức 89,5. Chỉ số này ổn định theo quý và tăng 0,7 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong những quý gần đây, chỉ số giá nhà ổn định và chỉ tăng nhẹ so với quý III năm ngoái.
Nguồn: Savills Việt Nam.
Nguồn: Savills Việt Nam.

Theo báo cáo, việc các ngân hàng và chủ đầu tư tăng cường hỗ trợ tài chính đã làm tăng niềm tin của người mua. Hơn nữa, các sản phẩm trên thị trường cũng được đa dạng hóa để thỏa mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, góp phần tăng thanh khoản cho thị trường cũng như cải thiện mặt bằng giá. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ vẫn ổn định trong các quý tới.

Về hoạt động văn phòng, chỉ số hoạt động văn phòng trong quý III/2014 ở mức 77, tăng 2,1 điểm theo quý và 3,6 điểm theo năm.

Sự cải thiện của chỉ số hoạt động văn phòng trong quý này là do công suất thuê trung bình của thị trường tăng 2 điểm phần trăm và giá thuê tăng 1% so với quý trước. Công suất thuê trong quý III/2014 đạt mức cao nhất kể từ quý I/2009.

Tại khu vực trung tâm, công suất thuê tăng một điểm phần trăm làm chỉ số hoạt động văn phòng khu vực này tăng 1,3 điểm. Chỉ số khu vực ngoài trung tâm cũng tăng 1,6 điểm nhờ công suất thuê tăng 2 điểm phần trăm.

Lượng tiêu thụ văn phòng tăng 152% theo quý, chứng tỏ nhu cầu khá lớn. Tuy nhiên, trong những quý sắp tới, việc có nhiều tòa nhà lớn đi vào hoạt động có thể gây áp lực lên hoạt động của thị trường văn phòng cho thuê.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong