Hủy
Bất động sản

Tập đoàn của UAE đầu tư 550 triệu USD vào Hạ Long Star

Thứ Năm | 18/12/2014 14:07

Tập đoàn Nakheel cam kết sẽ trình tỉnh Quảng Ninh trong tháng 1/2015 kế hoạch đầu tư Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star với tổng vốn 550 triệu USD.
 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Nakheel cam kết sẽ trình kế hoạch tiếp tục đầu tư dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star tại tỉnh Quảng Ninh ngay trong tháng 1/2015, với tổng vốn 550 triệu USD.

Theo đó, lãnh đạo Tập đoàn Nakheel cam kết sẽ trình tỉnh Quảng Ninh ngay trong tháng sau, kế hoạch tiếp tục đầu tư dự án Khu Đô thị - Du lịch Hạ Long Star với tổng vốn 550 triệu USD.

Phối cảnh dự án Hạ Long Star
Phối cảnh dự án Hạ Long Star

Hạ Long Star có diện tích 125 ha, tổng vốn đầu tư 550 triệu USD, được động thổ vào năm 2007.

Dự án này được quy hoạch mục tiêu xây dựng một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn hạng sang 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại.

Nhưng do gặp khó khăn về tài chính nên Dự án triển khai chậm hơn so với dự kiến.

Năm 2013, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và ông Ali Rashid Lootah, Chủ tịch Tập đoàn Nakheel và Limitless đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục triển khai xây dựng dự án này.  Tháng 5/2013, Sovico Holdings đã ký hợp đồng liên doanh với đối tác Nakheel để cùng triển khai dự án này.

Nakheel là chủ đầu tư nhiều dự án hàng đầu Dubai, trong đó có dự án bất động sản nổi tiếng thế giới là Palm Jumerah Island. Dự án có vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD này có tham vọng đưa Dubai trở thành đối thủ của những trung tâm kinh tế lớn như Singapore, Hong Kong, và vượt qua Las Vegas về khoản “ăn chơi”.

Nguồn Báo đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới