Hủy
Bất động sản

Thủ tướng cho TPHCM được đổi đất để chống ngập

Thứ Sáu | 04/09/2015 10:23

Trong trường hợp giá trị quỹ đất nhỏ hơn giá trị dự án BT, UBND TP được dùng ngân sách TP thanh toán phần chêch lệch.
 

“Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã ký văn bản giao cho Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín thay mặt Thường trực UBND TP chỉ đạo thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch thoát nước và chống ngập úng cho TP” - ngày 3-9, tin từ Văn phòng UBND TPHCM cho hay.

Theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ, trước tác động của biến đổi khí hậu, mưa lớn, triều cường xảy ra thường xuyên, nguy cơ ngập úng tại TPHCM sẽ tăng cao nếu không có các giải pháp đồng bộ, kịp thời. Do đó, Thủ tướng đồng ý bố trí khoảng 10.000 tỉ đồng từ nguồn Quỹ sắp xếp và hỗ trợ doanh nghiệp (giai đoạn 2015-2020) để thực hiện các dự án chống ngập cấp bách thuộc quy hoạch thoát nước và quy hoạch thủy lợi chống ngập úng cho TP.

Thủ tướng cũng đồng ý cho UBND TP áp dụng cơ chế đặc thù đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chống ngập, như áp dụng hình thức xây dựng-chuyển giao (BT) thanh toán bằng quỹ đất. Trong trường hợp giá trị quỹ đất nhỏ hơn giá trị dự án BT, UBND TP được dùng ngân sách TP thanh toán phần chêch lệch.

Nguồn PLO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới