Hủy
Bất động sản

Vingroup ứng 1.000 tỉ đồng mở rộng đường Vĩnh Tuy - Mai Động

Thứ Hai | 31/08/2015 09:44

Đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động sắp được mở rộng, nhằm giải tỏa dứt điểm ùn tắc, tăng khả năng lưu thông của các phương tiện.
 

Công trình có tổng chiều dài là 1.400 m, dự kiến sẽ được giải phóng mặt bằng từ đầu tháng 10.2015.

Đây là một phần của dự án đường Vành đai 2 gồm đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - ngã tư Vọng đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt vào năm 2012, do Sở GTVT làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỉ đồng. Trong đó, khu vực Vĩnh Tuy - Mai Động đang là một trong những điểm nóng về giao thông của Hà Nội do lưu lượng phương tiện đi lại rất lớn.

Để dự án sớm được triển khai và giải tỏa ách tắc cho khu vực, HĐND và UBND TP đã thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Vingroup ứng trước kinh phí 1.000 tỉ đồng (không tính lãi) để phục vụ dự án.

Với kinh phí 1.000 tỉ đồng ứng trước, dự án sẽ được tiến hành giải phóng mặt bằng ngay từ tháng 10.2015 nhằm nhanh chóng giải quyết ùn tắc tại điểm nóng Vĩnh Tuy - Mai Động. Bên cạnh đó, tuyến đường sẽ từng bước được hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến giao thông trong khu vực theo quy hoạch; giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện trên toàn địa bàn.

Trước đó, vào tháng 3.2015, Tập đoàn Vingroup cũng đã khởi công dự án xây dựng đoạn tuyến cầu đường, mở rộng giao thông khu vực đường Láng - ngã tư Sở - Nguyễn Trãi (Hà Nội) để giải tỏa giao thông cho khu đô thị Royal City.

Nguồn Thanh niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới