Hủy
Chứng khoán

Chính quyền Mỹ sắp tung gói kích thích tài khóa khổng lồ, Dow Jones có ngày tăng điểm tốt nhất kể từ năm 1933

Quỳnh Anh Thứ Tư | 25/03/2020 06:52

Ảnh: TL

Các nhà lập pháp Mỹ chuẩn bị chốt một dự luật kích thích tài khóa khổng lồ trị giá 2.000 tỷ USD để giảm bớt thiệt hại kinh tế từ đại dịch....

Chỉ số Dow tăng vọt hơn 2.100 điểm, tương đương hơn 11%, ghi nhận mức tăng phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ năm 1933 và mức tăng điểm tốt nhất từ ​​trước đến nay. S&P 500 tăng 9,4%, là ngày tốt nhất kể từ tháng 10 năm 2008.

Bất chấp đợt tăng giá mạnh này, một số nhà phân tích ở Phố Wall vẫn chưa thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, đặc biệt là không có dấu hiệu rõ ràng cho thấy dịch covid-19 sẽ sớm được ngăn chặn.

“Đây là chỉ là một ngày tăng điểm”, chuyên gia Jim Cramer của CNBC cho biết.... “Đây là một tăng giá do máy điều khiển, giống như cuộc bán tháo đã từng diễn ra….tôi muốn chờ thêm”.

Những ngày tăng điểm tốt nhất của Dow Jones từ năm 1933. Ảnh: CNBC
Những ngày tăng điểm tốt nhất của Dow Jones từ năm 1933. Ảnh: CNBC

Các nhà lập pháp Mỹ chuẩn bị chốt một dự luật kích thích tài khóa khổng lồ trị giá 2 nghìn tỷ USD để giảm bớt thiệt hại kinh tế từ đại dịch, nhưng các cuộc đàm phán có thể kéo dài đến sáng 25/3 (giờ Mỹ) khi hai bên tiếp tục làm việc thông qua văn bản và phân tích các chi tiết cuối cùng.

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, nói với CNBC vào sáng 24/3 (giờ Mỹ) rằng có một sự lạc quan thực sự của Bỉ, Đại hội có thể giành được một hiệp ước trong vòng vài giờ. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, nói rằng dự luật đang ở rất gần.

Trong khi đó, các trường hợp nhiễm covid-19 ở Mỹ  và toàn cầu chưa có dấu hiệu đạt đỉnh. Hơn 400.000 trường hợp đã được xác nhận trên toàn thế giới, bao gồm hơn 50.000 trường hợp ở Mỹ, theo Đại học Johns Hopkins. Cho đến nay, hơn 600 trường hợp tử vong liên quan đến covid-19 đã được xác nhận tại Mỹ. Tính tới ngày 24/3, thành phố New York đã báo cáo gần 15.000 trường hợp vào thứ ba và 131 trường hợp tử vong liên quan.

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật