Hủy
Công Nghệ

Apple có đủ tiền mặt để mua Intel, Cisco hay Visa

Thứ Bảy | 26/01/2013 21:57

Trong báo cáo tài chính gần đây, Apple đã tiết lộ rằng họ đang có trong tay tới 137 tỷ USD tiền mặt.
 
Giới truyền thông vừa cho hay cho dù hiện nay đang phải đối mặt với những băn khoăn về sức tăng trưởng tương lai, song Apple vẫn đang sở hữu một lượng tiền mặt khổng lồ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải ghen tỵ.

Theo đó, trong báo cáo tài chính gần đây, Apple đã tiết lộ rằng họ đang có trong tay tới 137 tỷ USD tiền mặt.

Lấy “cảm hứng” từ số tiền đó, giới phân tích đã lập ra một danh sách gồm toàn những tập đoàn “khủng” mà Apple hoàn toàn có thể mua lại bằng lượng tiền mặt của họ.

Trong danh sách trên, người ta có thể thấy tên của những doanh nghiệp đình đám như hãng tài chính Visa (giá trị vốn hóa thị trường là 106 tỷ USD), tập đoàn sản xuất thiết bị mạng Cisco (112,13 tỷ USD), nhà sản xuất bán dẫn Qualcomm (110,6 tỷ USD) hay tập đoàn chế tạo vi xử lý Intel (104,58 tỷ USD).

Tất nhiên, vẫn tồn tại những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn so với lượng tiền mặt mà Apple đang sở hữu, như các đối thủ công nghệ Google (247 tỷ USD) hay Microsoft (233 tỷ USD).

Thống kê nói trên được công bố trong bối cảnh Apple vừa mất vị trí số 1 vào tay tập đoàn Exxon Mobil trong danh sách các công ty giàu nhất thế giới.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO