Hủy
Công Nghệ

British Telecom muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Thứ Hai | 20/08/2012 14:15

Hãng viễn thông Anh British Telecom (BT) cho biết đang tìm kiếm mở rộng cơ hội kinh doanh ở những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao và đông dân số tại châu Á như Việt Nam.
 
Kênh tin tức châu Á Channelnewsasia.com cho biết Việt Nam cùng với các thị trường châu Á đông dân cư và có tỷ lệ tăng trưởng viễn thông cao như Philippine, Indonesia sẽ là những thị trường chính trong chiến lược mở rộng kinh doanh sắp tới của British Telecom.

Ông Tim Harris, tổng giám đốc British Telecom khu vực Đông Nam Á, cho biết British Telecom đang nhắm tới mục tiêu tăng gấp đôi quy mô công ty tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và sẽ đầu tư mạnh vào khu vực này trong 2 năm tới.

Hiện nay các dịch vụ viễn thông của British Telecom tại thị trường châu Á tăng trung bình 6% mỗi năm, còn các dịch vụ quản lý (managed service - bao gồm các dịch vụ tiết lập, quản lý vận hành, bảo dưỡng mạng) của British Telecom tại châu Á tăng đến 15%/năm. Công ty ước tính thị trường châu Á có giá trị 12,56 tỷ USD đối với British Telecom.

Trong khi tổng doanh số toàn cầu của British Telecom giảm 6% xuống còn 7,03 tỷ USD trong quý I năm nay, thì doanh số của hãng lại tăng 16% tại các khu vực châu Á, Mỹ latin, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông và châu Phi.

British Telecom là một tập đoàn viễn thông lớn của Anh hoạt động tại 170 nước trên thế giới. Tập đoàn này đã đến Việt nam từ năm 2003 với tư cách một công ty 100% vốn nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới