Hủy
Công Nghệ

Chánh niệm cũng tiến lên "công nghệ 4.0"

Huy Khang Thứ Tư | 07/03/2018 14:03

Engadget

Thời xưa, bạn chỉ có thể mua những chuỗi tràng hạt tại cổng chùa. Thời nay, bạn có thể mua chúng trong những cửa hàng công nghệ cao.
 

Rất nhiều vật dụng thường ngày hiện nay đang dần được con người "thông minh hóa" với những tính năng theo dõi, dự báo, phân tích và kết nối internet. Một chiếc bàn chải giờ đây có thể theo dõi sức khỏe răng miệng và nhắc bạn đánh răng, một chiếc cân thông minh có thể ghi nhận lịch sử cân nặng và cho lời khuyên về chỉ số cơ thể... nhưng một chuỗi trang hạt dùng khi tụng kinh niệm Phật có cần phải thông minh hay không? Theo Acer thì câu trả lời là "Có".

Hãng công nghệ đến từ Đài Loan vừa giới thiệu chuỗi tràng hạt thông minh Acer Leap Beads có thể theo dõi quá trình niệm Phật. Bên trong các hạt của chuỗi là những con chip có thể đếm số lần một câu kinh được lặp lại và hiển thị lên smartphone cho người dùng biết. Và như thế, người đọc kinh có thể biết được mình đã... đọc đủ số lần lặp lại của câu kinh đó hay chưa.

Để làm được điều này, các con chip có thể cảm nhận được người dùng đã luân chuyển các hạt qua ngón tay bao nhiêu lần, từ đó đánh dấu xem họ đã hoàn thành một đoạn kinh chưa. Hơn 1/3 dân số Đài Loan theo đạo Phật và đó cũng là một trong những tôn giáo phổ biến nhất tại quốc gia này. Do đó, Acer đánh giá đây là thị trường tiềm năng đối với thiết bị mà họ sản xuất. 

Trong tương lai, chuỗi tràng hạt thông minh này có thể được bổ sung thêm nhiều tính năng, chẳng hạn như thanh toán hay cho phép người dùng được giảm giá khi mua đồ tại các cửa hàng Phật giáo. Hiện tại, nhà sản xuất chỉ có kế hoạch bán sản phẩm này tại Đài Loan, dự kiến là bắt đầu từ giữa tháng 3 này với giá khoảng 133 USD cho mỗi chiếc. 

Nguồn Engadget

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO