Hủy
Công Nghệ

Cyber Agent muốn xây dựng "VinaGame" thứ 2 tại Việt Nam

Thứ Hai | 21/05/2012 12:13

Quỹ đầu tư Cyber Agent Ventures thuộc Công ty CyberAgent (Nhật Bản) đang tìm kiếm các đối tác tiềm năng để rót vốn đầu tư nhằm gây dựng nên một công ty "VinaGame" thứ 2 tại Việt Nam.
 

Thông tin này vừa được ông Ryotaro Nakayama, đại diện Công ty Cyber Agent công bố tại hội thảo Vietnam Mobile Day 2012 diễn ra sáng 19/5/2012.

CyberAgent nhắm đến đối tác với với khả năng cung cấp nền tảng (platform) cho người chơi vào tải game (giống như Mobage và Gree tại Nhật Bản); phát triển game xã hội (game social) cho di động (mobile) đạt chất lượng cao; và phải là những công ty muốn hợp tác bản địa hóa các game của Cyber Game tại Việt Nam.

Ông Nakayama đặc biệt nhấn mạnh tới xu hướng phát triển game xã hội trên di động, 1 lĩnh vực đang gặt hái thành công lớn tại Nhật Bản. Dự đoán đến 2014, doanh thu từ game social trên mobile sẽ đạt 175 triệu USD, chiếm 50% trong tổng doanh thu 350 triệu USD của thị trường trò chơi trực tuyến (game online).

Tính đến nay đã có 10 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam được Cyber Agent đổ vốn đầu tư, trong năm nay sẽ có thêm 2 công ty khác. Tùy theo kế hoạch, mô hình kinh doanh, mỗi công ty khởi nghiệp có thể được hỗ trợ 100.000 USD đến 1 triệu USD.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới