Hủy
Công Nghệ

Đại tập đoàn Hàn Quốc tham gia chuyển kiều hối bằng bitcoin

Thứ Hai | 28/08/2017 13:52

Coin Telegraph

Tập đoàn Dongbu Group đã công bố việc hợp tác với Sentbe, nhà cung cấp dịch vụ chuyển kiều hối bằng bitcoin.
 

Tập đoàn Dongbu Group, vốn nằm trong nhóm 20 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố việc hợp tác với dịch vụ chuyển kiều hối Sentbe, thông qua Ngân hàng Tiết kiệm Dongbu (DSB) trực thuộc tập đoàn.

Theo một quan chức của DSB cho biết, một biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký kết giữa 2 bên.

Thông qua dịch vụ chuyển kiều hối bằng bitcoin của Sentbe, khách hàng có thể gửi tiền từ Hàn Quốc đến Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Indonesia và Philippines với mức phí thấp hơn tới 95% so với các ngân hàng truyền thống.

Dongbu Group là một tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm công nghiệp, hoá chất, cũng như kinh doanh vận tải, tài chính và bảo hiểm. Ngân hàng DSB cũng là thành viên của Viện Ngân hàng tiết kiệm và Bán lẻ Thế giới (WSBI). Thông qua WSBI, DSB hợp tác với nhiều tổ chức tài chính trên thế giới bao gồm Swedbank (Thụy Điển), Fra-Spa (Đức), Ngân hàng Bưu điện Philippines, Ngân hàng Nhà ở Quốc gia Indonesia, Ngân hàng Tiết kiệm Sri Lanka và Ngân hàng Tiết kiệm Chính phủ Thái Lan.

Trước khi Dongbu và Sentbe ký kết MOU, chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật Giao dịch Ngoại hối để hợp pháp hóa hoạt động chuyển tiền bằng bitcoin. Luật sửa đổi có hiệu lực từ ngày 18/7/2017.

Theo luật mới, các công ty công nghệ tài chính (fintech) của Hàn Quốc có ý định cung cấp dịch vụ chuyển tiền bằng bitcoin cần đăng ký với Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) của chính phủ. Họ cũng phải tuân thủ các yêu cầu tài chính nhất định như vốn đã góp phải đạt ít nhất 2 tỷ won (khoảng 1,77 triệu USD), và nợ không vượt quá 2 lần vốn chủ sở hữu.

Mạnh Đức

Nguồn Coin Telegraph


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới