Hủy
Công Nghệ

Ebay giảm giá dịch vụ cho người bán hàng

Thứ Tư | 20/03/2013 14:09

Thông báo của eBay được đưa ra khi những người bán hàng trên Amazon ngày càng không hài lòng với phí dịch vụ tăng cao.
 

EBay thông báo sẽ rà soát và giảm phí dịch vụ đối với người bán tại gian hàng trực tuyến nhằm cạnh tranh với đối thủ Amazon.

EBay đang tiến hành đơn giản hóa “phí sau khi bán được hàng” (final value fee). Mức phí này sẽ được tính theo phần trăm từng danh mục hàng thay vì từng mặt hàng như hiện nay. Mức phí mới sẽ dao động từ 4%-9% đối với từng danh mục hàng và không vượt quá 250 USD đối với người bán đã đăng ký trên eBay.

Giám đốc điều hành ChannelAdvisor Scot Wingo cho rằng những người bán hàng trên eBay sẽ phải trả mức phí thấp hơn, đặc biệt đối với những người chưa bán được nhiều mặt hàng. Việc giảm phí dịch vụ này sẽ khiến eBay trở nên cạnh tranh hơn.

Ông Wingo cũng cho rằng đây là lần đầu tiên eBay công bố mức phí mới kèm theo bảng so sánh với mức phí của Amazon.

Ngoài ra, eBay sẽ cung cấp 50 lần liệt kê hàng hóa miễn phí hàng tháng đối với khách hàng chưa có nhiều mặt hàng được giao dịch. Công ty sẽ thu 10% doanh thu sau khi hàng được bán.

Hiện eBay đang tính 50 cent cho mỗi lần liệt kêtrong khi Amazon chưa bao giờ tính phí này. Đây là một trong những lý do Amazon trở thành đối thủ nặng ký của eBay trong những năm gần đây.

Nguồn Khampha/Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong