Hủy
Công Nghệ

Facebook có 1 triệu nhà quảng cáo

Thứ Tư | 19/06/2013 14:29

Phần lớn những nhà quảng cáo trên Facebook là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Ngày 18/6, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới cho biết đã có 1 triệu nhà quảng cáo trên toàn cầu, một cột mốc quan trọng khi Facebook đang tìm cách vực dậy tăng trưởng doanh thu từ quảng cáo.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của Facebook, theo Brian Wieser, chuyên gia phân tích của Pivotal Research Group.

Công ty nghiên cứu về quảng cáo BIA Kelsey cho biết, hơn 50% các chủ doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng Facebook để quảng bá sản phẩm của họ, nhưng chỉ có 16% doanh nghiệp sử dụng quảng cáo của Facebook.

Các nhà điều hành Facebook đang hy vọng có nhiều nhà quảng cáo hơn nữa dù là các doanh nghiệp nhỏ từ 16 triệu doanh nghiệp địa phương từ người bán đồ trang sức cho tới các cửa hàng quần áo.

Dan Levy, giám đốc doanh nghiệp của Facebook cho biết hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu như một người dùng Facebook, sau đó chuyển thành chủ sở hữu và từ đó trở thành nhà quảng cáo.

Facebook chưa có kế hoạch thu phí từ việc thiết lập các trang quảng cáo.

Hiện nay, quảng cáo chiếm khoảng 85% doanh thu của Facebook, bao gồm cả doanh thu từ các thương hiệu lớn nhất thế giới và các hãng quảng cáo. Tuy nhiên, công ty đang cố gắng thúc đẩy tăng trưởng sau khi giảm mạnh vào năm ngoái.

Nguồn Reuters/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO