Hủy
Công Nghệ

Facebook gặp rắc rối vì quảng cáo chất gây nghiện

Thứ Hai | 16/09/2013 20:58

Phó Giám đốc điều hành Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) Andrey Kashevarov ngày 16/9 cho biết FAS sẽ kiểm tra thông tin mạng xã hội Facebook đã đăng tải quảng cáo chất gây nghiện tổng hợp.
 

Theo ông Kashevarov, nếu tìm thấy dấu hiệu vi phạm luật quảng cáo của Nga, FAS sẽ kiện trang mạngxã hội này. Trong trường hợp Facebook quảng cáo chất ma túy, FAS sẽ gửi thêm tài liệu cho Cơ quankiểm soát ma túy liên bang.

Facebook cũng có thể sẽ bị đóng cửa ở Nga, nếu ban lãnh đạo Facebook không dỡ bỏ quảng cáo chất gâynghiện tổng hợp khỏi trang mạng này. Nếu Facebook không có biện pháp phù hợp, Ủy ban giám sát liênbang sẽ liệt Facebook vào danh sách các trang web bị cấm.

Cơ quan chức năng Nga đưa ra những hành động nghiêm khắc trên trong bối cảnh hiện nay, người sửdụng Facebook ở Nga đã xác nhận trên trang cá nhân của họ xuất hiện những quảng cáo liên quan tớichất gây nghiện tổng hợp.

Một luật sư cho rằng Cơ quan kiểm soát ma túy liên bang có thể khởi tố vụ án hình sự đối với ngườibán hàng, nhưng để truy cứu trách nhiệm ban quản lý Facebook, cần phải có bằng chứng.

Vấn đề là ở chỗ các công thức mới của chất trên xuất hiện rất nhanh trên Facebook, mà về hình thứcchúng không bị cho là ma túy. Trong trường hợp này, người bán hàng sẽ không bị truy cứu trách nhiệmhình sự.

Nếu các chất được bán ra là ma túy thì người bán sẽ bị truy cứu trách nhiệm. Các nhân viên Facebookcó thể phải chịu trách nhiệm, nếu có bằng chứng họ biết rõ về quảng cáo này.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong