Hủy
Công Nghệ

Google Hangouts sắp cho gọi điện miễn phí như Viber

Thứ Tư | 22/05/2013 16:42

Người dùng sẽ sớm gửi được SMS và gọi quốc tể miễn phí trên Google Hangouts.
 
Một chuyên gia Google đã khẳng định nền tảng tin nhắn mới của công ty, Hangouts, sẽ được tích hợp dịch vụ tin nhắn SMS và cuộc gọi ra nước ngoài trong tương lai gần, dù trước đó bà từ chối bình luận về tin này.

Ứng dụng Hangouts được cung cấp trên các nền tảng iOS của Apple, Android của Google và trên Internet. Đây là ứng dụng kết hợp các tính năng chat, chia sẻ hình ảnh và tương tác video nhằm cạnh tranh với các dịch vụ như WhatsApp, Viber và BlackBerry Messenger.

Phát biểu trên mạng xã hội Google+ tuần trước, Giám đốc phụ trách Hangouts và Chat của Google, Storbeck, nói: “Chúng tôi sẽ sớm tích hợp SMS vào nền tảng bởi đây là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất.”

Về dịch vụ thoại, bà cho biết: “Phiên bản đầu tiên này của Hangouts chưa hỗ trợ cuộc gọi tới các số di động ở nước ngoài, nhưng các cuộc gọi tới Google Voice sẽ có thể sử dụng Hangouts để trả lời. Các phiên bản Hangouts tương lai sẽ hỗ trợ các cuộc gọi đi cùng với các tính năng Google Voice khác.”

Mặc dù vậy, theo báo The Next Web, trang web của cửa hàng Google Play trên ứng dụng Hangouts đã nêu chi tiết hàng loạt điều khoản cho phép như “đọc tin nhắn của bạn” (bao gồm SMS hoặc MMS), theo đó ứng dụng được phép đọc nội dung tin nhắn lưu trên thiết bị hoặc thẻ SIM của người dùng. Điều đó cũng có nghĩa mọi tin nhắn có thể được ứng dụng đọc bất kể nội dung ra sao hay có bí mật đển thế nào. Ngoài ra còn ứng dụng còn có thể gửi tin nhắn SMS, nghĩa là có thể dẫn đến những loại phí không mong muốn. Các ứng dụng độc có thể lấy tiền của bạn bằng cách gửi những tin nhắn mà không được sự đồng ý của người dùng.

Hangouts đang đặt ra thách thức cho dịch vụ cuộc gọi video FaceTime của Apple cũng như nền tảng chéo của Apple là iMessage. Hangouts còn giúp Google cạnh tranh tốt hơn với BlackBerry, đầu tuần này hứa hẹn mở rộng dịch vụ Messenger của họ tới thêm nhiều nền tảng nữa bằng cách tung ra các ứng dụng BBM gốc cho Android và iOS vào mùa hè này.

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới