Hủy
Công Nghệ

Google muốn trao đổi dữ liệu người dùng với Facebook

Thứ Tư | 23/05/2012 13:46

Giám đốc điều hành Google, Larry Page tiết lộ, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn hi vọng sẽ hợp tác với Facebook về việc cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu giữa những dịch vụ của hai công ty.
 
Phát biểu trong buổi nói chuyện Charlie Rose, cũng như trong báo cáo của VentureBeat, Page giải thích rằng Facebook cần cho phép người dùng chia sẻ thông tin giữa những dịch vụ của hai công ty, điều này sẽ mang lại những lợi ích rất lớn.

Page cũng cho biết thêm, Google đã để cho người dùng Facebook nhập thông tin từ danh bạ Gmail, nhưng khi người dùng Google muốn nhập danh bạ từ Facebook thì Facebook đã không cho phép làm việc này. Google sau đó đã dừng việc cho phép Facebook nhập thông tin từ Gmail, tuy nhiên họ vẫn chờ đợi một sự hợp tác "có qua có lại" giữa hai bên.

Sự ra đời của Google+ vào năm ngoái đã ít nhiều đặt sự đe dọa lên Facebook. Người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg đã không ngần ngại viết trên trang của Google hồi cuối tháng 11 rằng công ty này đã "xây dựng một Facebook nhỏ".

Facebook hiện là trang web có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới với 900 triệu người sử dụng, ngược lại, Google Plus với 170 triệu thành viên đang phấn đấu để có thể bắt kịp Facebook, theo một báo cáo của comScore, trong tháng 1/2012, mỗi người dùng chỉ mất trung bình 3,3 phút cho Google+.

Nguồn Thông tin công nghệ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật