Hủy
Công Nghệ

Hơn 50 thị trường mới được Apple bán iPhone 5S và 5C chính thức

Thứ Năm | 10/10/2013 15:40

Từ 25/10 tới, sẽ có thêm hơn 50 thị trường mới mở bán iPhone 5S và 5C chính thức bao gồm cả Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa có trong danh sách.
 
Sau đợt mở bán đầu tiên vào hôm 20/9, Apple thông báo sẽ mở rộng các thị trường phân phối bộ đôi iPhone mới chính hãng bắt đầu từ 25/10 tới.

Đợt phát hành thứ hai này sẽ bao gồm tới 36 thị trường mới, từ châu Âu cho tới châu Á và cả châu Mỹ bao gồm: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, West Indies, Thụy Sỹ, Hungary, Ireland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macao, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Reunion Island, Romania, Nga, Slovakia, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hy Lạp cũng như Đài Loan và Thái Lan.

Sau đó chỉ vài ngày, tới 1/1, Apple sẽ tiếp tục phát hành iPhone 5S và 5C tại thêm 16 quốc gia nữa, bao gồm Albania, Armenia, Bahrain, Colombia, El Salvador, Guam, Guatemala, Ấn Độ, Macedonia, Malaysia, Mexico, Moldova, Montenegro, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ and UAE.

Đáng chú ý, trong cả hai đợt phát hành mới này, Việt Nam đều không nằm trong danh sách các thị trường sẽ phát hành chính thức 5S và 5C. Năm ngoái, iPhone 5 cũng phải tới gần cuối năm (21/12) mới bắt đầu được các nhà mạng trong nước phân phối chính thức. Tuy nhiên, Việt Nam khi đó nằm trong nhóm hơn 50 các thị trường giống ở trên.

Dù chưa có iPhone 5S và 5C chính hãng, người dùng tại Việt Nam hiện tại không khó để sở hữu các mẫu iPhone thế hệ mới. Thậm chí, giá iPhone 5C tại Việt Nam còn được các cửa hàng bán ra thấp hơn nhiều so với giá chính thức của Apple ở các thị trường xung quanh như Singapore, Trung Quốc hay Hong Kong.

Giá iPhone 5S "xách tay" cũng giảm nhanh về mức hợp lý khi phiên bản màu xám và trắng 16 GB thấp nhất có giá từ 17 đến 19 triệu đồng, tương đương với ở Singapore và Trung Quốc. Riêng 5S màu vàng, mức giá vẫn được cho là đắt hơn giá trị thực tế vì đang là phiên bản bán chạy nhất.

Nguồn Số hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới