Hủy
Công Nghệ

IBM POWER9: Trái tim dữ liệu cho siêu máy tính

Minh Khuê Thứ Năm | 10/01/2019 14:00

Được phát triển dành riêng cho ứng dụng chuyên sâu về AI, IBM POWER9 cải thiện thời gian “học” gấp 4 lần, cho phép ứng dụng AI chính xác, nhanh hơn.
 

Được phát triển dành riêng cho ứng dụng chuyên sâu về AI, IBM POWER9 cải thiện thời gian “học” gấp 4 lần, cho phép ứng dụng AI chính xác, nhanh hơn.

IBM vừa cho ra mắt máy chủ IBM Power Systems thế hệ tiếp theo có kết hợp bộ xử lý POWER9 với thiết kế mới. Hệ thống này được thiết kế để quản lý và cải tiến hiệu suất trên các thư viện phần mềm, trình biên dịch AI phổ biến như Chainer, TensorFlow và Caffe, và hỗ trợ chạy tốt các cơ sở dữ liệu được xây dựng để tăng tốc như Kinetica. Nhờ đó, các nhà nghiên cứu dữ liệu có thể xây dựng các ứng dụng nhanh hơn, từ những hiểu biết sâu sắc về nghiên cứu đã có, phát hiện ra các âm mưu lừa đảo ngay lập tức và phân tích các rủi ro tín dụng.

POWER9 sẽ là trái tim của các trung tâm dữ liệu sử dụng siêu máy tính mạnh nhất trên thế giới như các siêu máy tính của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Hội nghị thượng đỉnh và các siêu máy tính của Sierra hay các dịch vụ được Google cung cấp. Bởi, POWER9 cókhả năng cung cấp hiệu năng tốt hơn 40-50% so với POWER8.

Người đứng đầu IBM Cognitive Systems, Bob Picciano cho biết, Power Systems Servers được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và các công việc liên quan đến nhận thức cho AI. Các máy chủ IBM được trang bị bộ vi xử lý POWER9 sẽ tạo nên các siêu máy tính mạnh nhất, cho phép các doanh nghiệp có bước chuyển mình mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển kết quả kinh doanh cho ngành công nghiệp dựa trên việc khai thác trí tuệ nhân tạo.

Hiện, Trung tâm Nghiên cứu của IBM đang phát triển hàng loạt các công nghệ tiến tiến cho kiến trúc POWER, nhiều nhà nghiên cứu của trung tâm này đã có trong tay nhiều phương pháp để giảm thời gian tự học của máy tính từ vài ngày xuống chỉ còn vài giờ với bộ công cụ là phiên bản PowerAI Distributed Deep Learning.

Thế hệ máy chủ đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý POWER9 là IBM Power System E980. Đây là giải pháp thích hợp cho các bài toán hạ tầng của DN về giải đám mây riêng và đám mây lai bởi khả năng nâng cấp, phù hợp với các ứng dụng tối quan trọng. Mỗi Power E980 được điều chỉnh riêng để phù hợp với yêu cầu của từng DN và đã triển khai với mức bảo mật cao nhất đi kèm phầm mềm ảo hoá IBM PowerVM. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO