Hủy
Công Nghệ

Lần đầu tiên Apple vượt Samsung tại thị trường Mỹ

Chủ Nhật | 03/02/2013 11:12

Apple đã tung ra thị trường 17,7 triệu đơn vị sản phẩm, tương ứng 34% thị phần tại Mỹ, trong khi lượng xuất xưởng của Samsung là 16,8 triệu, chiếm hơn 32%.
 
Hôm 1/2, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đã công bố kết quả thống kê mới nhất của họ, cho thấy trong quý 4/2012, Apple đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất thiết bị cầm tay số một tại thị trường công nghệ cao hàng đầu thế giới là Mỹ.

Đáng chú ý, thành tích trên đã đánh dấu lần đầu tiên Apple qua mặt được đối thủ "không đội trời chung" về lượng xuất xưởng sản phẩm trong một quý.

Cụ thể, "Quả táo" đã tung ra thị trường 17,7 triệu đơn vị sản phẩm, tương ứng mức thị phần 34% tại thị trường Mỹ, trong khi lượng xuất xưởng của Samsung là 16,8 triệu, chiếm mức thị phần 32,3%.

Tuy nhiên, nếu tính cả năm thì Samsung vẫn là "vua" trên đất Mỹ, với tổng lượng xuất xưởng thiết bị cầm tay lên tới 53 triệu đơn vị sản phẩm, vượt qua Apple với lượng xuất 43,7 triệu.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới phân tích Phố Wall đang có những dự báo không mấy tích cực về khả năng tiến xa hơn nữa của Apple, khiến cho cổ phiếu "Quả táo" bị sụt giá đáng kể trong thời gian qua.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới