Hủy
Công Nghệ

Lỗi Data Center của VCCorp khiến Kênh 14, Dân Trí, soha.vn, genK không truy cập được

Thứ Hai | 13/10/2014 11:33

Một số người dự đoán, khả năng hệ thống của công ty VCCorp đã bị DDOS.
 
Đại diện VCCorp cho biết, hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên tất cả các sản phẩm của công ty đang vận hành đã xảy ra tình trạng không thể đăng nhập được.

Sáng ngay (13/10), người dùng đã không thể đăng nhập được vào toàn bộ các trang web của Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) như Kenh14.vn, Gamek.vn, Genk.vn, CafeF.vn…và báo điện tử Dân Trí tại địa chỉ dantri.com.vn.

Cùng với đó, hệ thống quảng cáo Google Adsense mà bộ phận quảng cáo Admicro đặt trên các website hợp tác cũng không còn xuất hiện.

Một số người dự đoán, khả năng hệ thống của công ty VCCorp đã bị DDOS. Tuy nhiên, trao đổi với ICTnews, đại diện công ty này cho biết, hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên đã xảy ra tình trạng không thể đăng nhập các trang ở trên và hoàn toàn không có dấu hiệu DDOS. Hiện bộ phận kỹ thuật đang tiến hành khắc phục và dự kiến sẽ mất nhiều thời gian.

Cũng theo vị đại diện này, sở dĩ có thời gian khôi phục lâu là do bộ phận kỹ thuật muốn rà soát lại một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là đảm bảo các vấn đề về bảo mật, trước khi đưa hệ thống trở lại hoạt động.

Nguồn ICTNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO