Hủy
Công Nghệ

Máy tính bảng sẽ là xu hướng của thị trường phần cứng trong năm nay

Thứ Tư | 26/06/2013 13:59

Các máy tính bảng nhỏ nhẹ sẽ dẫn đầu thị trường phần cứng máy tính trong năm nay khi doanh số máy tính cá nhân tiếp tục giảm và doanh số smartphone chậm lại.
 
Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự báo doanh số máy tính bảng (tablet) sẽ tăng 67,9% trong năm nay so với năm trước, trong khi toàn bộ thị trường thiết bị bao gồm máy tính cá nhân và điện thoại chỉ tăng trưởng 5,9%.

Gartner hạ dự báo tăng trưởng thị trường điện thoại di động từ 7% xuống 4,3% trong năm nay.

Tablet sẽ tăng trưởng mạnh khi một dòng sản phẩm mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2013 bao gồm bản nâng cấp iPad mini của Apple, Nexus 7 mới của Google và Galaxy Tab với giá thấp hơn của Samsung.

Android sẽ tiếp tục tăng trưởng và thống trị thị trường. Gartner dự báo các thiết bị bao gồm máy tính cá nhân sẽ sử dụng hệ điều hành Android sẽ tăng từ 23% lên 37% trong năm nay và tăng lên 42% vào năm 2014.

Tuy nhiên, iOS của Apple là hệ điều hành duy nhất chạy trên cả tablet và điện thoại di động trong khi Androi vẫn tập trung ở mảng smartphone giá rẻ hơn. Hệ điều hành Windows không thể thoát khỏi phân khúc máy tính và sẽ giảm 10,6% trong năm nay.

Nguồn FinancialTimes/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật