Hủy
Công Nghệ

Microsoft khai tử Windows Live

Thứ Năm | 03/05/2012 14:54

Quyết định khai tử Windows Live ID của Microsoft nhằm dọn đường chờ Windows 8.
 

Ngày 2/5/2012, Microsoft quyết định khai tử thương hiệu Windows Live vì không gặt hái nhiềuthành công như mong đợi kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

Microsoft cho biết các dịch vụ như Hotmail, SkyDrive, Messenger IM  không có sự liên kếtchặt chẽ với Windows Live, nên không tạo đủ sức hấp dẫn cần có. Bên cạnh đó, các hệ điều hànhWindows chưa được thiết kế để tương tác tốt với các dịch vụ đám mây.

Microsoft mong rằng Windows 8 sẽ tạo ra bước đột phá, với thiết kế có thể làm việc tốt với cảmáy tính để bàn và các thiết bị di động.

Steven Sinofsky, Chủ tịch bộ phận Windows và Windows Live, nói rằng Windows 8 cho phép ngườidùng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và phần mềm. Người dùng không phải chọn và cài đặt các dịch vụriêng lẻ như trước, thay vào đó tất cả dịch vụ của Microsoft sẽ sẵn sàng ngay khi bạn bật máy tínhchạy Windows 8.

Trong vài tháng tới, Windows Live ID sẽ được đổi tên thành Windows Account; người dùng có thểtruy cập các dịch vụ trực tuyến qua trình duyệt web, đồng bộ và sao chép dữ liệu từ thiết bị chạyWindows Phone và máy tính chạy Windows 8. Máy tính chạy Windows 8 sẽ được cài đặt trước các ứngdụng và dịch vụ đám mây như Microsoft Account, SkyDrive, Mail, Calendar, People (danh bạ),Messaging và Photos/Videos. 

Microsoft cho biết hãng sẽ đổi tên các ứng dụng, dịch vụ như Windows Live ID, Windows Live Mail,Windows Calendar, Windows Contacts, MSN Messenger, Windows Live Photo Gallery, MovieMaker. Microsoft Account có thể liên kết với các dịch vụ trực tuyến hãng thứ ba như LinkedIn,Facebook, Twitter. Microsoft cho biết thêm hãng dự kiến sẽ công bố thông tin về khả năng tíchhợp Skype vào dự án này trong thời gian tới.

Nguồn PCWorldVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong