Hủy
Công Nghệ

Microsoft sa thải kỷ lục để sáp nhập Nokia

Thứ Ba | 15/07/2014 13:20

Microsoft đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự lớn nhất 5 năm, để giảm quy mô và sáp nhập mảng thiết bị cầm tay của Nokia.
 
 
Microsoft đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự lớn nhất 5 năm, để giảm quy mô và sáp nhập mảng thiết bị cầm tay của Nokia.

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, chi tiết kế hoạch cắt giảm sẽ được công bố trong tuần này và rất có thể nhằm vào những mảng kinh doanh chồng lấn giữa Nokia và Microsoft cũng như mảng marketing và kỹ thuật.

Đây sẽ là đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử Microsoft sau đợt cắt giảm 5.800 nhân sự năm 2009. Tính đến ngày 5/6, tổng số nhân sự của Microsoft là hơn 127.000 người sau khi đã tiếp nhận thêm 30.000 nhân sự từ khối kinh doanh thiết bị cầm tay của Nokia.

Tuyên bố giảm nhân sự được đưa ra chỉ một tuần sau khi Giám đốc điều hành Satya Nadella đưa ra tuyên bố về sứ mệnh của công ty, nhấn mạnh đến việc tập trung hơn nữa vào phân khúc thiết bị di động, điện toán đám mây và phần mềm năng suất.

Thời điểm chấp thuận sáp nhập mảng kinh doanh của Nokia, Microsoft tuyên bố sẽ cắt giảm 600 triệu USD chi phí hàng năm trong vòng 18 tháng sau khi thương vụ hoàn tất.

Nguồn Theo DVO/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới