Hủy
Công Nghệ

Người dùng Việt Nam chuộng smartphone màn hình trên 5 inch

Thứ Bảy | 16/08/2014 14:36

Thống kê của công ty Jana cho thấy có đến 55% người tham gia khảo sát ở Việt Nam mong muốn sở hữu điện thoại màn hình từ 5 inch trở lên.
 

Smartphone bùng nổ không chỉ cho thấy sự thay đổi trong cách giao tiếp màcòn cả trong cách tiêu thụ nội dung của con người. Tại các thị trường mới nổi, nơi nhiều người lầnđầu tiếp cận với Internet qua smartphone giá rẻ (thay vì qua PC như trước đây), thiết bị di độngvừa là hệ thống giải trí tại gia, vừa là đầu máy chơi game và còn hơn thế nữa.

Đóng quá nhiều vai trò của giải trí và công việc, liệu smartphone cỡ lớn cóđược đánh giá cao ở những nước này? Công ty Jana đã thực hiện khảo sát tại 9nước về việc sử dụng smartphone trong tháng 6/2014, bao gồm Việt Nam, Brazil, ẤnĐộ, Indonesia, Kenya, Mexico, Nigeria, Philippines và Nam Phi.

Tại các nước phát triển, người dùng có thể sở hữu 2-3 thiết bị với các kíchcỡ các nhau như điện thoại, máy tính bảng, laptop... Tuy nhiên, thiết bị di động "tất cả trongmột", tức có kết nối Internet, giá rẻ và đảm nhiệm nhiều chức năng như xem video, chơi game... lạiđang thu hút người dân ở các quốc gia đang phát triển như một giải pháp tiết kiệm chi phí(smartphone kiêm luôn vai trò của tablet).

Đa số người tham gia khảo sát của Jana hy vọng điện thoại kế tiếp của họ cómàn hình từ 5 inch trở lên, như tại Việt Nam là 55%, Ấn Độ 53%, Mexico 63%, thậm chí có đến 46% sốngười tham gia ở Nam Phi muốn sở hữu smartphone từ 5,5 inch trở lên.

phone-8438-1408090577.jpg

Tuy vậy, tỷ lệ lựa chọn màn hình 4 inch cũng tương đối cao vì dù màn hình lớngiúp xem phim, lướt web, đọc sách... thoải mái hơn nhưng nó cũng làm giảm đi tính di động vốn cócủa smartphone. Ngoài ra, thời lượng pin chưa được cải thiện đúng mức cũng là những khó chịu màngười dùng gặp phải.

Cũng trong tháng 6, Số Hóacũng đã thực hiện khảo sát về kích thướcmàn hình của smartphone bao nhiêu là đủ. Chỉ 6% trong tổng số gần 8.000 độc giả lựa chọn màn hìnhtừ 4 inch trở xuống, 31% thích smartphone trên 5 inch và có tới 63% chuộng màn hình khoảng 4 đến 5inch.

phone-01-2465-1408090577.jpg

Nguồn Số hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong