Hủy
Công Nghệ

OTT sẽ không còn miễn phí?

Thứ Bảy | 02/11/2013 20:40

Các mạng di động sẽ phải đề xuất với Cục Viễn thông giá cước dịch vụ truy nhập Internet trên di động và các gói cước áp dụng với dịch vụ OTT.
 

Ngày 31/10/2013, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã ra Chỉ thị về tăng cường quản lý vàphát triển dịch vụ viễn thông quốc tế.

Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải xem xét và đề xuất với Cục Viễn thông giá cước dịch vụ truy nhập Internet trên di động và các gói cước áp dụng với dịch vụ OTT nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và đảm bảo quyền lợi của người sử dụng dịch vụ, cũng như của doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT.

Chỉ thị đưa ra quy định các doanh nghiệp phải ban hành và thực hiện giácước trên cơ sở giá thành, cung - cầu trên thị trường và mặt bằng giá cước trong khu vực và quốctế.

Các doanh nghiệp hoặc nhóm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông quốc tế có vị trí thống lĩnh thị trường cần xây dựng và ban hành giá cước dịch vụ viễn thông quốc tế không được thấp hơn giá thành.

Doanhnghiệp có trách nhiệm đàm phán với các đối tác nước ngoài đảm bảo giá cước thanh toán quốc tế khôngvi phạm giá cước thông thường của dịch vụ viễn thông quốc tế trên thị trường Việt Nam và mức bánphá giá do Cục Viễn thông công bố theo từng thời kỳ.

Cục Viễn thông là đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn các doanh nghiệpxây dựng phương án giá cước dịch vụ viễn thông quốc tế trên cơ sở giá thành, quan hệ cung cầu trênthị trường, phù hợp mặt bằng giá cước của khu vực và quốc tế.

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ là đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị của BộTT&TT, các Sở TT&TT tiến hành thanh tra, kiểm tra thường xuyên hoạt động kinh doanh dịch vụviễn thông quốc tế.


Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới