Hủy
Công Nghệ

Pin iPhone 5s kém Galaxy S4 và Lumia 1020

Thứ Năm | 07/11/2013 08:00

Thử nghiệm của trang web Which chỉ ra rằng Galaxy S4 là smartphone có thời lượng pin tốt nhất, trong khi đó iPhone 5s xếp thứ 5.
 

Bên cạnh việc chạy đua cấu hình và công nghệ, một cuộc đua có phần thầm lặng hơn nhưng gay gắtkhông kém là hiệu suất sử dụng pin trên các smartphone. Không ít người dùng tỏ ra thất vọng vớithời gian sử dụng pin trên iPhone 5s và thực tế là chiếc điện thoại mới nhất của Apple chỉ xếp thứ5 trong thử nghiệm dưới đây.

Ảnh

Theo đánh giá của trang Which, Samsung Galaxy S4, HTC One và Samsung Galaxy S4 Mini đều có thứhạng cao hơn iPhone 5s trong bài thử nghiệm thời gian gọi điện. Galaxy S4 tỏ ra vượt trội khi đạtthời gian 1.051 phút trong khi chiếc iPhone mới nhất chỉ đạt 651 phút.

Một bài đánh giá khác làthời gian sử dụng Internet, iPhone 5s còn có thứ hạng "thảm hại" hơn khi xếp thứ 7, chỉ hơn "ngườiem" iPhone 5c.

Cụ thể Galaxy S4 tiếp tục dẫn đầu với 405 phút sử dụng, thậm chí những smartphonevốn không được đánh giá cao như BlackBerry Z10 hay Nokia Lumia 1020 cũng xếp trên 2 mẫu điện thoạicủa Apple.

Ảnh
Đánh giá và so sánh thời lượng pin iPhone 5s thực hiện bởi Which.

Trên thực tế, một vài kiểm tra cho thấy iPhone 5s được Apple trang bị pin dung lượng lớn hơn9,35% so với iPhone 5 (1.570 mAh so với 1.440 mAh) nhưng thời gian sử dụng chỉ tương đương thế hệtrước.

Trang tin công nghệ AnandTech đã thực hiện đánh giá nghiêm ngặt thời gian sử dụng pin trêniPhone 5s và đưa ra kết luận chiếc điện thoại mới nhất của Apple thua xa nhiều smartphone khác trênthị trường khi thử nghiệm duyệt web trên mạng Wi-Fi, thậm chí thua chính iPhone 5.

Ảnh
So sánh thời gian duyệt web sử dụng mạng Wi-Fi. .

Tuy nhiên, khi sử dụng mạng LTE, iPhone 5s lại dẫn đầu, xếp ngay sau đó là iPhone 5c. Thất vọnglớn nhất là trong thử nghiệm thời gian gọi điện, iPhone 5s xếp thứ 9 trên đó là iPhone 5c và 7thiết bị Android khác.

Ảnh
iPhone 5s dẫn đầu trong thử nghiệm duyệt web trên mạng 4G LTE. .


Ảnh
Kết quả "thảm hại" cho các máy iPhone trong thử nghiệm thời gian gọiđiện. .

Những xếp hạng mà mỗi trang đưa ra có phần khác nhau và con số trên không thể khẳng định chiếcsmartphone nào có thời lượng pin tốt nhất. Mặc dù vậy, qua 2 bài kiểm tra cũng phản ánh phần nàokhả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thiết bị hiện nay.

Có một sự tương quan rõ ràng giữa kích thước điện thoại với thời lượng sử dụng pin như trong thửnghiệm. Không ít người dùng từng trầm trồ, hạnh phúc khi sở hữu một thiết bị có thiết kế mỏng nhưngsau đó lại là thất vọng khi sản phẩm có dung lượng pin khiêm tốn. Một so sánh rõ ràng ở đây là dunglượng 1.570 mAh trên iPhone 5s so với 2.600 mAh trên Samsung Galaxy S4.

Trên Twitter, kĩ sư điện Avishka thuộc đại học RMIT chia sẻ: "Tôi không muốn iPhone mỏng hơnnữa. Tôi cần thời lượng pin dài hơn. Thật hạnh phúc khi thiết bị luôn trong tình trạng sẵnsàng".

Một số tin đồn gần đây cho thấy, Apple đang nghiên cứu và phát triển iPhone thế hệ tiếp theo vớikích thước lớn hơn, màn hình to hơn. Điều này rất có thể sẽ giúp cải thiện thời gian sử dụng trêniPhone mới dù màn hình cũng là phần tiêu tốn nhiều điện năng nhất trên các thiết bị di động.

Nguồn Số Hóa


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới