Hủy
Công Nghệ

Saigoneer được 500 Startups và VIISA rót vốn

Thứ Hai | 23/10/2017 14:22

E27

Theo thỏa thuận này, Saigoneer cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ bằng hiện vật từ 500 Startups và VIISA để mở rộng hoạt động.
 

Saigoneer, một nền tảng nội dung trực tuyến bằng tiếng Anh ở Việt Nam, đã nhận được một khoản tài trợ không được tiết lộ từ 500 Startups và VIISA, những quỹ chuyên đầu tư vào các start-up giai đoạn đầu và có tiềm năng tăng trưởng nhanh.

Theo thỏa thuận này, Saigoneer cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ bằng hiện vật từ 500 Startups và VIISA để mở rộng hoạt động.

Start-up ở TP.HCM sẽ sử dụng vốn huy động để mở rộng trong nước và xa hơn nữa. Ngoài việc mở rộng thị trường, Saigoneer có kế hoạch tăng thêm nhiều lựa chọn ngôn ngữ và cung cấp các nội dung chuyên sâu.

"Sau khi thành công với Saigoneer tại TP.HCM trong 5 năm qua, chúng tôi hy vọng sẽ nhân rộng thành công tại Hà Nội và các thị trường Đông Nam Á khác. Điều này sẽ tạo ra một mạng lưới nội dung của khu vực, tập trung vào việc cung cấp nội dung kỹ thuật số cho các độc giả Đông Nam Á", ông Brian Letwin, đồng sáng lập của Saigoneer, cho biết.

Đồng sáng lập khác của Saigoneer là Alberto Prieto cho biết: "Với các đối tác như 500 Startups và VIISA, chúng tôi sẽ không chỉ có thể mở rộng phạm vi hoạt động của chúng tôi trên khắp khu vực Đông Nam Á mà còn có thể tập trung vào một nền tảng công nghệ khác biệt với các website truyền thông khác thông qua việc học máy, tích hợp API và phân phối nội dung dựa trên thuật toán".

Được Letwin và Prieto thành lập vào năm 2012, Saigoneer là một nền tảng trực tuyến để giới thiệu sự quyến rũ về văn hoá và tính năng động xã hội Việt Nam. Nền tảng này cũng cung cấp thông tin theo các loại tin tức, xã hội, nghệ thuật và văn hoá, ăn uống. Cổng thông tin có các bài báo liên quan đến mọi thứ từ các món ăn đường phố và các cửa hàng tranh đến lịch sử của các tòa nhà thuộc địa cũ. Nó cũng cho phép độc giả chia sẻ bài báo, ảnh của họ và hơn thế nữa với cộng đồng Saigoneer.

Eddie Thai của 500 Startups cho biết: "Kể từ năm đầu tiên tôi sống ở Việt Nam, Saigoneer đã là nơi để tôi tìm hiểu về sự kỳ diệu của Sài Gòn, từ lịch sử của những kiến ​​trúc thời thuộc địa đến những quán ăn đường phố ngon nhất. Tôi rất vui khi có thể giúp Saigoneer lặp lại điều này ở các thành phố năng động ở châu Á khác".

Theo Saigoneer, vì ngân sách tiếp thị trong khu vực tiếp tục chuyển từ quảng cáo truyền thống sang các sản phẩm số, start-up có thể tận dụng những thay đổi trong  mô hình này. Riêng ở Việt Nam, ngân sách quảng cáo số được ước tính tăng 3,5 lần từ năm 2012 đến năm 2018. Thị trường quảng cáo trực tuyến của khu vực này sẽ tăng 5 lần vào năm 2025.

Nguồn È27

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới