Hủy
Công Nghệ

Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại ở Gumi, Hàn Quốc vì xuất hiện ca nhiễm bệnh virus corona

Vũ Hạo Chủ Nhật | 23/02/2020 12:00

Internet

Tập đoàn Samsung thông báo đóng cửa cơ sở sản xuất tại Gumi, Hàn Quốc vì phát hiện ra ca nhiễm virus corona.
 

Trong ngày thứ Bảy (22/02), tập đoàn Samsung Electronics cho biết xuất hiện một ca nhiễm virus corona chủng mới tại khu nhà máy sản xuất điện thoại thông minh ở thành phố Gumi. Vì thế, Samsung đã đóng cửa toàn bộ cơ sở này cho đến sáng thứ Hai (24/02).

Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, cho biết cơ sở sản xuất ở Gumi sẽ đóng cửa cho đến sáng ngày 24/02.

“Công ty đã yêu cầu các nhân viên đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh phải tự cách ly và thực hiện xét nghiệm để phát hiện những ca lây nhiễm tiềm tàng”, Samsung cho biết trong thông cáo báo chí.

Nhà máy sản xuất điện thoại Gumi của Samsung chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động sản xuất điện thoại của Samsung và nơi đây sản xuất những dòng điện thoại cao cấp, chủ yếu phục vụ cho thị trường nội địa. Hiện tại, Samsung sản xuất phần lớn điện thoại thông minh ở Việt Nam và Ấn Độ.

Gumi nằm gần với thành phố Daegu – nơi bùng phát virus corona lớn nhất của Hàn Quốc.

Samsung cho biết hoạt động sản xuất tại nhà máy chip điện tử và màn hình ở các khu vực khác của Hàn Quốc không bị ảnh hưởng.

Trong ngày 23/02, Hàn Quốc ghi nhận người tử vong thứ 4 và 123 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 556.

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong