Hủy
Công Nghệ

Samsung dự báo suy giảm lợi nhuận 2 quý liên tiếp

Thứ Ba | 08/04/2014 22:11

Samsung tuyên bố công ty này tiếp tục giảm lợi nhuận trong quý 2 do tốc độ tăng trưởng chậm của doanh số bán hàng điện thoại thông minh.
 
Người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ước tính lợi nhuận hoạt động tháng 1 – tháng 3 đã giảm 4,3% xuống 8,4 nghìn tỷ won (7.96 tỉ USD), giảm nhẹ so với dự báo trung bình 8.5 nghìn tỷ won theo đánh giá của 40 nhà phân tích Thomson Reuters.

Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang trông chờ vào phiên bản thứ năm của điện thoại thông minh Galaxy S, sẽ được bán trên toàn cầu từ Thứ sáu, chứng minh sức mạnh bền bỉ của công ty như là một nhà sáng tạo điện thoại di động .

Nhưng Galaxy S5 đã không có một khởi đầu thành công ở sân nhà, lần đầu ra mắt thiết bị này tại Hàn Quốc đã bị gây trở ngại bởi một lệnh cấm tạm thời các mạng di động bán thiết bị cầm tay và những lời chỉ trích rằng phiên bản này thiếu các tính năng bắt mắt.

Các nhà phân tích cho biết những nỗ lực của công ty để tiết kiệm chi phí thành phần và làm cho sản phẩm thu hút một lượng khán giả lớn mang tính quyết định bởi Samsung sẽ kìm hãm những gì có thể làm lợi nhuận đầu tiên suy giảm trong ba năm.

Nhà phân tích Greg Roh của công ty đầu tư HMC nói: "Những thứ Samsung cần làm trong năm nay để tăng trưởng là giảm chi phí và giảm chi phí tiếp thị. Samsung không có cách nào ngăn chặn sự suy giảm lợi nhuận của mình mà không cần cải thiện nội bộ."

Samsung ước tính doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của mình 53 nghìn tỷ won, so với dự báo thị trường của 54,58 nghìn tỷ won. Kết quả đầy đủ của quý có thể sẽ được công bố ngày 25 tháng 4 .

Cổ phiếu của Samsung đóng cửa tăng 1,2 % vào ngày thứ hai trước khi công bố ước tính lợi nhuận .

Giá cổ phiếu thấp hơn 12% so với mức kỷ lục từ tháng Giêng năm ngoái , sức nặng từ những lo lắng về việc bão hòa thị trường và cạnh tranh từ các đối thủ giá rẻ của Trung Quốc.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật