Hủy
Công Nghệ

Sẽ phạt 5 triệu đồng nếu dùng tên miền quốc tế không khai báo thông tin

Thứ Ba | 08/01/2013 09:47

Các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin với Bộ TT&TT sẽ bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.
 
domains.jpg

Theo dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chínhtrong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số VTĐ, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tênmiền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin với Bộ TT&TT sẽ bị phạt từ 3 đến5 triệu đồng.

Mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng cũng được dành cho hành vi khai báo thông tin không chính xáchoặc không cập nhật khi có thay đổi thông tin về tên, địa chỉ liên hệ đối với tổ chức hoặc tên, địachỉ liên hệ, số giấy chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu đối với cá nhân đăng ký, sử dụng tên miền".vn".

Bên cạnh đó, nếu như nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam không hướng dẫn tổ chức, cá nhânđăng ký sử dụng tên miền quốc tế thực hiện việc thông báo trên môi trường mạng với Bộ TT&TT cácthông tin theo quy định hay không báo cáo việc cập nhật danh sách tên miền quốc tế mà mình đangquản lý với Bộ TT&TTqua môi trường mạng theo đúng quy định về quản lý và sử dụng tài nguyênInternet, không tạm ngừng hoạt động hoặc không thu hồi tên miền quốc tế có vi phạm theo yêu cầu củacơ quan nhà nước có thẩm quyền... sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, các hành vi như trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Đảng, Nhà nước (trừcác cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài) không sử dụng tên miền quốc gia ".vn" hoặc không lưutrữ trong các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, cấp tên miền cấp 3 dưới tên miền cấp 2 ".vn" củamình cho người khác không phải là thành viên cơ quan, tổ chức mình sử dụng sẽ bị phạt từ 10 đến 20triệu đồng.

Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTTvà tần sốvô tuyếnđiệnđang được lấy ý kiến trên website của Bộ TT&TT từ ngày28/12/2012 đến 27/02/2013.


Nguồn ICTNews

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO