Hủy
Công Nghệ

Tuyến cáp quang AAG đã sửa xong, internet quốc tế được khôi phục

Thứ Năm | 02/10/2014 11:11

Vào rạng sáng nay 2.10, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa hoàn tất.
 


Sự cố đứt cáp AAG đã được khắc phục. Sơ đồ đường đi của cáp AAG. Lầnđứt cáp này xảy ra gần vùng biển Hong Kong - Ảnh: Trung Hiếu chụp lại


Theo thông tin của đại diện FPT Telecom, vào rạng sáng nay 2.10, tuyến cáp quang biển AAG đã được sửa chữa hoàn tất, và tín hiệu internet đi quốc tế hiện đã được khôi phục hoàn toàn.

Trước đó vào ngày 15.9, tuyến cáp quang AAG từ Việt Nam, hướng chủ yếu đi Hồng Kông, Mỹ, đoạnS1I thuộc vùng biển gần Hồng Kông đã xảy ra sự cố đứt cáp gây sụt giảm khoảng 40% dung lượng băngthông internet quốc tế từ Việt Nam. Tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cápnày gồm VNPT, Viettel, FPT Telecom và SPT đều bị ảnh hưởng.

Trong năm nay tuyến cáp quang biển AAG đã 3 lần được sửa chữa, lần đầu tiên là vào tháng 1 và 2lần liên tiếp sau đó là khắc phục việc đứt cáp.

Được biết, AAG là hệ thống cáp quang biển có chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có tổng vốn đầu tư toàn hệ thống là hơn553,6 triệu USD. AAG được đưa vào khai thác từ năm 2009, trong đó nhánh cáp rẽ vào Việt Nam cóchiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO