Hủy
Công Nghệ

ZingMe và Go.vn sẽ xây kho ứng dụng kiểu Google Play

Thứ Tư | 08/08/2012 16:49

Nhằm tận dụng tính lan truyền mạnh mẽ các ứng dụng trên mạng xã hội, ZingMe và Go.vn dự định xây kho ứng dụng theo mô hình Google Play hay App Store.
 
Theo ông Phan Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty VTC Online, sắp tới Go.vn sẽ xây dựng lại kho ứng dụng của mình vì GoPlay chủ yếu gồm các ứng dụng do người dùng tự tạo ra hay của các đối tác. "Có thể, sắp tới, Go.vn sẽ xây dựng kho ứng dụng theo mô hình tương tự Google Play", ông Tuấn cho biết thêm.

Ông Tuấn cho rằng, thời gian tới, đơn vị này sẽ đẩy mạnh game, ứng dụng trên di động vì đây là xu thế chung, từ nội dung cho đến mạng xã hội. "Do những giới hạn về năng lực xử lý, cấu hình, kích cỡ màn hình smartphone nên sẽ có những ứng dụng chỉ có trên GoPlay phiên bản PC", ông Tuấn cho biết thêm.

Còn theo ông Vương Quang Khải, Phó Giám đốc VNG, hiện VNG đang nghiên cứu phát triển kho ứng dụng Zing Me theo hướng tương tự App Store hay Google Play. "Hiện trên Zing Me phiên bản di động cũng đã có mục Ứng dụng nhưng số lượng còn hạn chế. Trong tương lai, VNG sẽ mở rộng hơn nữa để số lượng ứng dụng trên Zing Me phiên bản di động cũng nhiều như trên máy tính", ông Khải nhấn mạnh.

Ông Harry Do, Giám đốc Công ty VOG, đơn vị sở hữu mạng xã hội Phununet cho rằng, kho ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội sẽ giúp tận dụng rất tốt thế mạnh của mạng xã hội là các mối quan hệ thông qua việc người dùng có thể biết ngay bạn bè hay người thân của mình cũng đang sử dụng các ứng dụng hay có cập nhật gì. Điều này sẽ giúp các ứng dụng có tính lan truyền mạnh mẽ và được nhiều người sử dụng hơn.

Hiện nay, trên Zing Me có tất cả 94 ứng dụng, trong đó có 31 ứng dụng thuộc mảng giải trí, kinh doanh, tiện ích và 63 ứng dụng về trò chơi, trong đó có những ứng dụng thu hút đến 3 triệu người dùng mỗi tháng. Các ứng dụng đang chạy trên nền tảng mạng xã hội Zing Me có doanh thu khoảng 100 tỉ đồng/tháng.

Còn GoPlay, người dùng mạng xã hội Go.vn có thể chơi các thể loại game như game xã hội, web game, game online, flash game, mobile game và ứng dụng. Ông Phan Anh Tuấn cho biết lượng truy cập GoPlay chiếm khoảng từ 40-50% lượng truy nhập của toàn bộ Go.vn.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới