Hủy
Kinh Doanh

Báo chí Mexico: FTA với EU sẽ là cú huých với kinh tế Việt Nam

Thứ Tư | 05/08/2015 10:45

Việt Nam và EU vừa kết thúc đàm phán về Hiệp định Tự do Thương mại (FTA), điều này sẽ là một cú huých mạnh cho nền kinh tế Việt Nam.
 

Chiều 4/8, Hãng thông tấn quốc gia NOTIMEX và nhiều báo điện tử của Mexico đồng loạt đưa tin về sự kiện Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) vừa kết thúc đàm phán về cơ bản Hiệp định Tự do Thương mại (FTA) song phương sau hơn 2 năm đàm phán tích cực và khẩn trương.

Đây là FTA đầu tiên mà EU ký với một quốc gia đang phát triển, và điều đáng chú ý là Việt Nam đã nhất trí tự do hóa thương mại trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, bưu chính, viễn thông, chuyển phát nhanh và giao thông vận tải, đồng thời quốc gia châu Á này sẽ có một thời gian để thích ứng với tình hình mới.

Ủy viên châu Âu phụ trách Thương mại Cecilia Malmström coi đây là một sự kiện đáng mừng, là một điểm chuẩn cho mối quan hệ thương mại giữa EU với các quốc gia còn lại tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời là một cú huých mạnh cho nền kinh tế Việt Nam và EU.

Kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều Việt Nam-EU trong năm 2014 đạt 28,2 tỷ euro, nghiêng về phía Việt Nam, tương đương 10% tổng kim ngạch thương mại giữa Hà Nội với các quốc gia không phải là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới