Hủy
Kinh Doanh

Bỉ dành nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp Việt Nam

Thứ Tư | 11/12/2013 11:19

 
Chiều 10/12, tại thành phố Cần Thơ, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư vào Đông Flanders.”.

Tại hội thảo, ông Marc De Buck - Phó Thống đốc tỉnh Đông Flanders, khẳng định: Việt Nam luôn là đối tác chiến lược của Bỉ, đặc biệt là tỉnh Cần Thơ. Bỉ sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, công nghiệp chế biến và nghiên cứu khoa học.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác của Cần Thơ và Bỉ trong suốt 30 năm qua, thông qua sự liên kết giữa trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Gent, Bỉ đã cử nhiều chuyên gia sang Việt Nam, hướng dẫn áp dụng nhiều thành tự khoa học tiên tiến để phát triển ngành nuôi tôm sú, nuôi cấy các loại con giống cho năng suất cao, ít bị nhiễm bệnh, đáp ứng được yêu cầu khắt khe về chất lượng của thị trường châu Âu. Song song đó là chương trình School of Excellence (đào tạo cho 100 chuyên gia Việt Nam mỗi năm), cũng như các dự án trao đổi chuyên gia giữa hai nước.

Tỉnh Đông Flanders luôn có các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam; trong đó, nổi bật nhất là sự kiện Hội chợ Thương mại Quốc tế Accenta (Taarbeurs Gent).

Đây là một trong những hội chợ tiêu dùng lớn nhất châu Âu, được tổ chức thường niên. Ông Marc De Buck nhấn mạnh, Bỉ chào đón các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Accenta năm 2014.

Trước đó, năm 2006, Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công lớn khi tham gia hội chợ, nhiều doanh nghiệp đã mở rộng thị phần và gây được tiếng vang trên trường quốc tế.

Ông Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, cho biết Đông Flanders là một tỉnh có tiềm lực kinh tế mạnh của Bỉ, vì vậy đây là cơ hội lớn mà Cần Thơ cũng như vùng Đồng bằng Sông Cửu Long cần nắm bắt.

Lãnh đạo Cần Thơ nên đề xuất một số dự án thế mạnh để hợp tác, tuyên truyền cho các doanh nghiệp nắm bắt thông tin để phát triển mở rộng kinh doanh vào thị trường Bỉ. Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng quan tâm gửi nhiều cán bộ nông nghiệp qua Bỉ đào tạo để về phục vụ cho đất nước được tốt hơn.

Kết thúc hội thảo, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ghi nhận đoàn Đông Flanders, Vương quốc Bỉ, đã mang đến nhiều thông tin cũng như cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và cho các doanh nghiệp trong ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản Cần Thơ nói riêng./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới